Trang chủ Nấu gì hôm nay

Hướng dẫn cách nấu bữa trưa tặng vợ trong ngày 20/10

15/10/2017 04:52

Làm thế nào để các bạn có thể chuẩn bị được một bữa trưa thơm ngon hấp dẫn để có thể ghi điểm trong mắt các bà vợ của mình nhỉ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Món 1:Tôm biển hấp sả

Hướng dẫn cách nấu bữa trưa tặng vợ trong ngày 20/10 - Ảnh 1 
Chuẩn bị nguyên liệu:

– Tôm biển tươi loại to

– Sả

– Chanh, ớt, bột canh

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị 1 nồi đất hoặc nồi đế dày, rửa sạch sả, đập dập, cắt khúc ngắn 5cm rồi lót dưới đáy nồi.

Bước 2: Bạn xếp tôm biển vào và rải vài nhánh sả lên trên. Sau đó bạn đậy vung lại, đun liu riu với mức lửa nhỏ nhất, trong quá trình đun không mở vung.

Bước 3: Tiếp đến, nước từ thân tôm sẽ tự tiết ra, tạo thành hơi giúp cho tôm chín, khi nước cạn các bạn tắt bếp đi nhé.

Tiếp đó bạn cho món tôm biển hấp sả ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức khi đang nóng nhé!

Món 2: Vịt kho gừng

Hướng dẫn cách nấu bữa trưa tặng vợ trong ngày 20/10 - Ảnh 2
Chuẩn bị nguyên liệu:

– ½ con vịt làm sạch lông

– 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng

– Tỏi băm, hành khô băm

– Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi.

Ớt xắt khoanh mỏng.

Vịt chà rửa với rượu trắng cho không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng canh đường.

Bước 2: Thực hiện

Phi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào. Khi gừng hơi vàng (đừng để vàng quá) thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.

Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm. Thêm ớt xắt vào nồi vịt kho. 
Vậy chúng ta cùng thưởng thức thôi nào!

Món 3: Bò tái chanh

Hướng dẫn cách nấu bữa trưa tặng vợ trong ngày 20/10 - Ảnh 3
Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300gr thịt bò, bạn nên chọn loại thịt bò ít gân sẽ ngon hơn

- 2 quả chanh

- 100gr đậu phộng rang giòn

- 2 tép tỏi

- 1 củ hành

- 1 quả ớt

- Hành khô

- Rau thơm (húng quế, ngò gai tùy thích)

- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Bước đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò, để ráo, có thể dùng khăn sạch thấm cho khô.

+ Sau đó, thái miếng thật mỏng có kích thước to bản vừa ăn. Sau đó, bóc vỏ hành khô rồi thái thành các khoanh như thế này.

+ Rửa sạch ớt, cắt cuống, tách bỏ hạt rồi thái nhỏ.

+ Tỏi bóc vỏ lụa, đập dập, bằm nhỏ.

Bước 2: Thực hiện

bạn vắt chanh lấy nước cốt rồi gạt bỏ hạt. Đổ nước cốt chanh vào thịt bòrồi trộn đều cho thịt bò tái dần. Cứ khoảng 1 tiếng, bạn trộn thịt bò 1 lần. Bạn làm liên tục như vậy trong 3 tiếng.

Hết 3 tiếng, bạn đeo găng tay rồi vắt bỏ nước cốt chanh cho miếng thịt bòráo nước. Sau đó, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 chút hạt tiêu và 1 muỗng đường vào bát thịt bò rồi trộn đều.

Bước tiếp theo của cách làm bò tái chanh là bạn thêm hành khô, tỏi, ớt băm vào bát thịt bò rồi trộn đều cho thịt ngấm các gia vị.

Bước cuối cùng, bạn vo sạch vỏ đậu phộng rang rồi đập dập và trộn đều với thịt bò là hoàn thành.

Lưu ý: Nếu thích, bạn có thể rắc thêm chút hành phi thơm và rau sống lên trên và thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã thành công rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh bao hoa hồng dành tặng mẹ trong ngày 20/10
Thay vì những bông hoa hồng tươi thì tại sao chúng ta không thử tặng mẹ những chiếc bánh bao hoa hồng thơm ngon hấp...
XEM TIẾP
Cách làm bánh quy bơ hấp dẫn nhất ngày 20/10
Để có thể làm mẹ bất ngờ hay làm các nàng bất ngờ trong ngày 20/10 thì tại sao các chàng không thử tập làm...
XEM TIẾP
Chỉ cách tự làm món trứng rán thịt băm thơm lừng cả xóm ai ăn cũng ghiền
Chỉ cách tự làm món trứng rán thịt băm thơm lừng cả xóm ai ăn cũng ghiền - vừa đơn giản nhanh gọn lại...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM