Trang chủ Nấu gì hôm nay

Thịt chiên khô là do bạn không biết chính xác bí quyết để làm ngon!

10/07/2018 04:38

Món thịt chiên sẽ ngon hơn bội phần nếu bạn làm theo công thức sau đây.

Nguyên liệu

200g thịt thăn

1/2 thìa cafe hạt tiêu

1 thìa cafe muối

1 thìa súp bia hoặc rượu gạo 

1/4 thìa cafe đường

4-5 miếng gừng

Dầu ăn để chiên

Bột trộn:

50g bột mì

50 bột ngô

1/4 thìa cafe baking powder (không bắt buộc)

100ml nước

Phần xốt:

4 thìa súp ketchup

1/2 thìa súp dầu ăn 

4 thìa súp đường

2 thìa cafe giấm hoặc 1/2 thìa súp nước cốt chanh

1/4 thìa cafe muối

120ml nước nóng + 1 thìa cafe hành băm + 1 thìa cafe gừng băm

1/2 thìa súp bột ngô + 1 thìa súp nước

Cách làm

Thịt chiên khô là do bạn không biết chính xác bí quyết để làm ngon! - Ảnh 1

Bước 1

Thịt heo thái sợi dài, dày 1cm, ướp cùng muối, hạt tiêu, gừng, bia, đường trong 10 phút.

Bước 2

Cho phần bột trộn vào trong tô, trộn đều lên.

Thịt chiên khô là do bạn không biết chính xác bí quyết để làm ngon! - Ảnh 2

Bước 3

Sau thời gian ướp thịt cho thịt vào tô bột trộn đều.

Bước 4

Cho chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu, cho thịt vào chiên vàng.

Thịt chiên khô là do bạn không biết chính xác bí quyết để làm ngon! - Ảnh 3

Bước 5

Thịt chiên xong để ra đĩa cho nguội bớt.

Bước 6

Ngâm hành và gừng trong phần nước nóng. Tiếp theo cho chảo lên bếp, cho phần xốt cà chua và đường vào chảo. Sau đó đổ phần nước hành gừng qua rây để lấy nước cốt, đun sôi thì thêm muối, đường, giấm vào. Hòa bột ngô với nước cho vào hỗn hợp xốt, đun sôi lại để được hỗn hợp sánh.

Thịt chiên khô là do bạn không biết chính xác bí quyết để làm ngon! - Ảnh 4

Bước 6

Sau khi xốt sôi thì cho thịt chiên vào đảo đều. Đảo thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Múc thịt chiên ra tô, rắc thêm chút vừng rang để món ăn thêm hấp dẫn. Vậy là món thịt chiên đã hoàn thành rồi. Với cách làm món thịt chiên kiểu này đảm bảo thịt vẫn mềm ẩm bên trong quyện với phần xốt chua ngọt bên ngoài ăn với cơm trắng vô cùng ngon miệng.

Thịt chiên khô là do bạn không biết chính xác bí quyết để làm ngon! - Ảnh 5

 Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Ngon mê ly bữa cơm cuối tuần với món thịt chiên giòn kiểu Thái
Miếng thịt thơm lừng, giòn rụm chấm với chút nước mắm mè khiến cả nhà đều thích mê.
XEM TIẾP
Chén sạch nồi cơm với thịt chiên sốt bơ tỏi thơm nức mũi
Thịt rán ngũ vị sốt bơ tỏi ngon khó cưỡng, quyến rũ hơn hẳn với mùi thơm lan tỏa khắp căn bếp. Đây chắc chắn...
XEM TIẾP
Cả nhà tôi đã bị "đổ gục" với món thịt chiên được làm theo cách này
Món thịt chiên giòn ăn kèm tỏi phi vàng thơm phức và nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM