Nguyên Liệu

1 kg hến

1 bó rau ngót

Muối

Dầu ăn

Hành tím

Bột ngọt(tuỳ thích)

Chế biến:

Hến mua về rửa sạch. Nấu lấy thịt hến. Trong quá trình nấu dùng đũa quậy liên tục cho thịt hến rớt ra. Sau đó đãi bỏ vỏ chỉ lấy phần thịt hến. Rồi lắng lấy nước hến. Tao thịt hến với 1 muỗng hành tím giã dập,và cho một phần nước luộc hến vào nồi với nước dùng để nấu canh

Thải độc mát gan với món canh dân dã mà rất ít người biết đến - Ảnh 1

Rau ngót rửa sạch sẽ. Nấu sôi nước cho rau vào nấu chín nêm muối, bột ngọt theo khẩu vị.

Thải độc mát gan với món canh dân dã mà rất ít người biết đến - Ảnh 2

Thành phẩm:

Món canh rau ngót nấu hến ăn ngọt mát, là món ăn dân dã mẹ mình thường nấu khi mình còn nhỏ. Giờ mình thấy mọi người thường nấu canh rau ngót với mọc hay thịt bằm, nhưng mình vẫn luôn lưu luyến hương vị dân dã mà ngọt lành của món canh rau ngót nấu hến này. Không chỉ ngon, nó còn giúp cơ thể được thanh nhiệt, mát gan. Tuy nhiên do các nguyên liệu đều có tính hàn cho nên phụ nữ có thai không nên ăn món canh này, dễ bị động thai bạn nhé!

Thải độc mát gan với món canh dân dã mà rất ít người biết đến - Ảnh 3

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh dân dã này nhé!

Người Huế có món canh mà hễ ai đi xa đều day dứt nhớ mãi không nguôi, bạn đã biết chưa?

Người Huế có món canh mà hễ ai đi xa đều day dứt nhớ mãi không nguôi, bạn đã biết chưa?

Canh mít non là món canh dân dã bình dị phổ biến ở Huế, nhưng ăn rất ngon và lạ miệng. Vị ngọt của tôm tươi, vị bùi của mít non hòa quyện cùng vị đậm đà của ruốc và mùi thơm của lá lốt tạo nên thứ hương vị vô cùng độc đáo, hễ ăn một lần thì nhớ mãi không thôi!

Theo Rose Trương/ Helino