Thạch xoài mà làm theo công thức này thì ngon xuất sắc, ăn 1 lại muốn ăn 2

16/05/2019 13:00

Thạch rau câu là món ăn quen thuộc, giải nhiệt mùa hè không chỉ trẻ em mà người lớn cũng thích. Nắng lên chỉ cần nhìn thấy món thạch xoài là đã cảm thấy "mát mẻ" hơn rất nhiều!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thạch xoài cốt dừa:

- Xoài cát: 1 quả

- Cốt dừa: 1/2 lon

- Bột thạch rau câu: 1 gói

- Đường trắng, hộp đựng, rây lọc.

Cách làm:

1 gói bột thạch rau câu đổ vào 1 lít nước, khuấy đều cùng đường ngâm khoảng 1 tiếng cho nở và khi nấu thành phẩm thạch đỡ bị chảy nước.

Xoài cát gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào máy xay xay nhuyễn, sau đó cho vào rây lọc lấy nước cốt.

Chia nước thạch rau câu đã ngâm nở thành 2 phần. Một phần để pha với nước cốt xoài và một phần để pha với nước cốt dừa. Cho hai nồi thạch đã pha lên bếp đun, nêm đủ độ ngọt vừa ý, khi thấy thạch sôi thì tắt bếp. 

Dùng hộp hoặc khuôn lần lượt đổ từng lớp thạch xoài và thạch cốt dừa. Lưu ý không đổ lớp thạch sau khi lớp thạch trước còn nóng, chưa se mặt và trong quá trình đổ thạch phải giữ cho thạch trong nồi nóng già thì thạch mới bám mặt nếu không khi cắt miếng thạch sẽ bị rời nhau.

Khi đổ xong các lớp thạch thì để thạch nguội hẳn sẽ cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1,5 đến 2 giờ đồng hồ là được. Lấy thạch xoài ra cắt thành từng miếng vuông, hay tạo hình theo ý thích.

Thành phẩm:

Với màu sắc bắt mắt, mùi thơm hòa quyện của xoài cát và nước cốt dừa cùng với vị mát lạnh của miếng thạch xoài chắc chắn ai cũng thích thú. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thạch xoài cốt dừa này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là món thạch rau câu hot nhất mùa hè năm nay!
Không ít chị em đã phải xuýt xoa rằng món thạch rau câu này đẹp đến nỗi "không nỡ ăn"! Cùng tìm hiểu bí mật...
XEM TIẾP
Nắng lên tôi làm thạch sương sáo sữa, ngày nào cũng hết cả nồi to!
Khác với các món chè, thạch sương sáo sữa làm rất nhanh, ăn mát mà ít ngọt nên cả gia đình tôi đều yêu thích!
XEM TIẾP
Nghỉ lễ nắng nóng, tôi làm thạch dưa hấu mà làm bao nhiêu hết sạch bấy nhiêu
Món thạch dưa hấu với hương vị thanh mát nhẹ nhàng rất hợp cho những ngày nắng nóng của kỳ nghỉ lễ năm nay!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM