Cách làm món thạch trái cây mát lạnh, người "vụng nhất quả đất" cũng làm được

11/05/2019 05:00

Các loại thạch, nước uống giải nhiệt được rất nhiều chị em ưa chuộng trong ngày hè. Không có gì tuyệt vời bằng việc nhâm nhi miếng thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh giữa trưa hè nắng nóng.

I. Nguyên liệu:

- 500ml nước

- 4gr bột agar hoặc bột kanten của Nhật (1 gói 4gr)

- 1/5 chén đường ( 4 thìa )

- Trái cây: cam, dâu, việt quất, kiwi

II. Cách thực hiện:

Cho nước vào nồi, thêm bột, đun sôi.

Sau khi nước sôi, hạ nhiệt, nấu thêm 2 phút, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.

Đổ thạch vào khuôn, khoảng 1/3 sao cho trái cây không chạm vào đáy khuôn. Để nguội trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng đến khi đông lại hoàn toàn. Lưu ý không nên để quá cứng, nếu như vậy lớp trên sau này sẽ không bám dính vào, khi cắt thạch sẽ tách rời thành từng lớp.

Cắt trái cây cho vào thạch.

Độ dày nên giống nhau.

Xếp trái cây vào khuôn.

Đổ phần thạch còn lại vào khuôn, loại bỏ bong bóng và giữ trong tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn.

Dùng 1 con dao chạy quanh khuôn để dễ dàng gỡ thạch ra.

Cuối cùng cắt thạch thành từng miếng nhỏ, xếp lên đĩa.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hè này món thạch rau câu xinh lung linh này chắc chắn sẽ "chiếm sóng" khắp nơi nơi
Bỏ qua những cách làm thạch rau câu thông thường đi, với cách kết hợp một lớp mousse với một lớp thạch rau câu xinh...
XEM TIẾP
Cách làm thạch dừa ngon tươi mát cho ngày hè
Thạch dừa được xem là một món tráng miệng khoái khẩu trong mỗi gia đình. Ngày hè nóng bức được cắn một miếng thạch dừa...
XEM TIẾP
Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là món thạch rau câu hot nhất mùa hè năm nay!
Không ít chị em đã phải xuýt xoa rằng món thạch rau câu này đẹp đến nỗi "không nỡ ăn"! Cùng tìm hiểu bí mật...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM