Trang chủ Nấu gì hôm nay

Sương sáo dưa lưới mát ngọt ngày nắng

14/03/2018 13:00

Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt thì trong những ngày nắng nóng không thể bỏ qua món sương sáo dưa lưới tuyệt ngon này.

Nguyên liệu:
¼ quả dưa lưới

30g bột sương sáo

15g bột báng

200ml sữa tươi

600g nước lọc

15ml mật ong

Một ít là bạc hà tươi

Cách làm:

Bước 1

Cho bột sương sáo vào nồi, thêm một chút nước vào hòa tan thành hỗn hợp sền sệt.
Sương sáo dưa lưới mát ngọt ngày nắng ảnh 1

Bước 2

Thêm 600g nước lọc vào hòa tan hoàn toàn bột sương sáo sau đó dùng một cái rây để lọc lấy nước sương sáo cho khỏi bị cặn. Cho nồi nước sương sao lên bếp đun ở lửa nhỏ và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3

Đổ hỗn hợp ra khuôn chờ đông. Khi sương sáo đã đông hoàn toàn thì cắt thành khối vuông vừa ăn. Dưa lưới gọt vỏ bỏ hạt, cắt thành khối vuông như sương sáo.
Sương sáo dưa lưới mát ngọt ngày nắng ảnh 2

Bước 4

Cho bột báng vào nồi nước đun sôi, luộc cho bột báng chuyển trong thì vớt ra xả với nước lạnh. Cuối cùng cho dưa lưới vào bát, thêm sương sáo, bột báng, sữa tươi, mật ong và vài lá bạc hà vào là xong. Nếu muốn ăn lạnh bạn có thể để vào tủ lạnh hoặc thêm đá.
Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt thì trong những ngày nắng nóng không thể bỏ qua món sương sáo dưa lưới tuyệt ngon này.

Sương sáo dưa lưới mát ngọt ngày nắng ảnh 3
 
Chúc bạn ngon miệng!

Muốn giải nhiệt mát gan phải làm ngay sương sáo sữa dừa
Sương sáo mát lạnh, hạt sen bùi bùi, sữa dừa béo béo khi kết hợp với nhau tạo nên một thức uống độc đáo và...
XEM TIẾP
Cách làm chè sương sáo nước cốt dừa thanh mát cực nhanh và dễ
Để có thể thanh mát và giải nhiệt cơ thể thì hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm chè sương sáo nước cốt dừa...
XEM TIẾP
Cách làm thạch sữa mát lạnh ngày hè, càng ăn càng mê
Thạch sữa có lẽ là món ăn vô cùng lạ nhưng lại cực kỳ ngon đó. Các mẹ hãy bỏ túi ngay công thức...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM