Sương sáo dưa lưới mát ngọt ngày nắng

14/03/2018 13:00

Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt thì trong những ngày nắng nóng không thể bỏ qua món sương sáo dưa lưới tuyệt ngon này.

Nguyên liệu:
¼ quả dưa lưới

30g bột sương sáo

15g bột báng

200ml sữa tươi

600g nước lọc

15ml mật ong

Một ít là bạc hà tươi

Cách làm:

Bước 1

Cho bột sương sáo vào nồi, thêm một chút nước vào hòa tan thành hỗn hợp sền sệt.
Sương sáo dưa lưới mát ngọt ngày nắng ảnh 1

Bước 2

Thêm 600g nước lọc vào hòa tan hoàn toàn bột sương sáo sau đó dùng một cái rây để lọc lấy nước sương sáo cho khỏi bị cặn. Cho nồi nước sương sao lên bếp đun ở lửa nhỏ và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3

Đổ hỗn hợp ra khuôn chờ đông. Khi sương sáo đã đông hoàn toàn thì cắt thành khối vuông vừa ăn. Dưa lưới gọt vỏ bỏ hạt, cắt thành khối vuông như sương sáo.
Sương sáo dưa lưới mát ngọt ngày nắng ảnh 2

Bước 4

Cho bột báng vào nồi nước đun sôi, luộc cho bột báng chuyển trong thì vớt ra xả với nước lạnh. Cuối cùng cho dưa lưới vào bát, thêm sương sáo, bột báng, sữa tươi, mật ong và vài lá bạc hà vào là xong. Nếu muốn ăn lạnh bạn có thể để vào tủ lạnh hoặc thêm đá.
Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt thì trong những ngày nắng nóng không thể bỏ qua món sương sáo dưa lưới tuyệt ngon này.

Sương sáo dưa lưới mát ngọt ngày nắng ảnh 3
 
Chúc bạn ngon miệng!

Muốn giải nhiệt mát gan phải làm ngay sương sáo sữa dừa
Sương sáo mát lạnh, hạt sen bùi bùi, sữa dừa béo béo khi kết hợp với nhau tạo nên một thức uống độc đáo và...
XEM TIẾP
Cách làm chè sương sáo nước cốt dừa thanh mát cực nhanh và dễ
Để có thể thanh mát và giải nhiệt cơ thể thì hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm chè sương sáo nước cốt dừa...
XEM TIẾP
Cách làm thạch sữa mát lạnh ngày hè, càng ăn càng mê
Thạch sữa có lẽ là món ăn vô cùng lạ nhưng lại cực kỳ ngon đó. Các mẹ hãy bỏ túi ngay công thức...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM