Cách làm thạch sữa mát lạnh ngày hè, càng ăn càng mê

13/03/2018 04:56

Thạch sữa có lẽ là món ăn vô cùng lạ nhưng lại cực kỳ ngon đó. Các mẹ hãy bỏ túi ngay công thức làm thạch sữa mát lạnh dưới đây nhé.

Cách làm thạch sữa mát lạnh ngày hè
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 400ml sữa tươi không đường

– 45gr sữa đặc

– 30gr đường

– 100ml kem tươi whipping cream

– 25gr bột gelatin

– 3 thìa con nước 
 Cách làm thạch sữa mát lạnh ngày hè, càng ăn càng mê ảnh 1
Cách làm thạch sữa:

- Bước 1: Gelatin cho vào bát con ngâm với nước khoảng 5 phút để gelatin nở.

- Bước 2: Cho hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, đường, kem tươi vao nồi khuấy cho tan đường rồi đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Bước 3: Cho một ít nước vào nồi khác đun sôi rồi cho bát gelatin vào hấp cách thủy đến khi gelatin tan chảy thì tắt bếp. Cho gelatin vào nồi sữa khuấy đều, lọc hỗn hợp qua rây được hỗn hợp mềm mịn.

- Bước 4: Múc thạch ra từng khay hoặc từng cốc một rồi để nguội, đến khi thạch cứng hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Bước 5: Chỉ một vài thao tác trên, bạn đã hoàn thành cách làm thạch sữa mát lạnh tại nhà hoàn toàn đơn giản lại an toàn. Chỉ cần lấy khuôn thạch cho sữa ra và cắt miếng vừa ăn là được.

Cách làm thạch sữa mát lạnh, ăn là mê
Thạch sữa mềm mịn thơm ngon, béo ngậy vị sữa đang được nhiều chị em chọn lựa làm món ăn chính giải nhiệt, giải ngấy...
XEM TIẾP
Vào bếp làm thạch thanh long hoa hồng dành tặng người thương
Thạch thanh long hoa hồng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, sẽ là một gợi ý rất hay để bạn vào bếp trổ tài làm...
XEM TIẾP
Nấu chè dừa non thạch cà phê thanh mát cho ngày nắng lên
Chè dừa non thạch cà phê là món chè đơn giản, dễ làm nhưng mang lại hương vị cực kỳ đặc biệt.
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM