Trang chủ Nấu gì hôm nay

Vào bếp làm thạch thanh long hoa hồng dành tặng người thương

09/03/2018 04:59

Thạch thanh long hoa hồng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, sẽ là một gợi ý rất hay để bạn vào bếp trổ tài làm món quà tặng ngày 8/3 đấy!

Nguyên liệu:

1/2 quả thanh long đỏ

1 lít nước

1 bát con đường

1 gói bột rau câu con cá dẻo

100ml sữa tươi

2 thìa sữa đặc

Khuôn hoa hồng

Cách làm:

Vào bếp làm thạch thanh long hoa hồng dành tặng người thương ảnh 1

Bước 1

Trước tiên bạn trộn đều đường và bột rau câu trong 1 bát.
Bước 2

Thanh long lột vỏ cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt thanh long.
Bước 3

Cho 550ml nước vào nồi sau đó thêm 1/2 số lượng đường và bột thạch đã trộn đều vào cùng, khuấy đều cho đường và bột rau câu hòa tan trong nước. Bắc lên bếp đun cho hỗn hợp nước rau câu sôi lên khoảng vài phút, lúc này rau câu sẽ trong lại, chúng ta mới cho nước cốt thanh long vào cùng để tạo màu hồng. Bạn có thể tự điều chỉnh phần nước cốt thanh long để rau câu có màu đậm hay nhạt nhé! Nấu cho nồi rau câu sôi trở lại rồi để lửa nhỏ nhất, giữ cho rau câu không bị nguội.

Vào bếp làm thạch thanh long hoa hồng dành tặng người thương ảnh 2
 

Bước 4

Trong khi đó bạn tiếp tục nấu phần rau câu sữa, cho 450ml nước còn lại vào nồi cùng với phần hỗn hợp đường bột rau câu vào, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi lên vài phút sau đó mới cho sữa đặc và sữa tươi. Tiếp tục đun cho hỗn hợp rau câu sữa sôi trở lại rồi để lửa nhỏ nhất, giữ cho thạch luôn ấm nóng.
Bước 5

Bạn múc phần thạch rau câu thanh long vào trước, đổ khoảng 1/3 khuôn rồi đợi cho lớp thạch thứ nhất se lại mới đổ tiếp phần rau câu sữa làm lớp thứ 2. Cứ như vậy bạn có thể đổ thạch làm mấy lớp tùy theo ý thích.
Đợi cho phần thạch thanh long nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là có thể lấy thạch ra khỏi khuôn thưởng thức.

Vào bếp làm thạch thanh long hoa hồng dành tặng người thương ảnh 3

 Nếu các qúy ông đang băn khoăn không biết nên làm món gì để tặng cho những người phụ nữ thân yêu của mình, thì món thạch thanh long hoa hồng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng sẽ là một gợi ý rất hay để bạn vào bếp trổ tài làm món quà tặng ngày 8/3 đấy!   

Nấu chè dừa non thạch cà phê thanh mát cho ngày nắng lên
Chè dừa non thạch cà phê là món chè đơn giản, dễ làm nhưng mang lại hương vị cực kỳ đặc biệt.
XEM TIẾP
Cách làm thạch sữa mát lạnh, ăn là mê
Thạch sữa mềm mịn thơm ngon, béo ngậy vị sữa đang được nhiều chị em chọn lựa làm món ăn chính giải nhiệt, giải ngấy...
XEM TIẾP
Làm thạch trà ngọt mát cho ngày nắng lên
Khi cơ thể cảm thấy nóng bức và bứt dứt thì bạn hãy tự thưởng cho mình một ly thạch trà tuyệt ngon này nhé.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 16/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM