Trang chủ Nấu gì hôm nay

Rán đậu phụ kiểu này 10 người ăn 11 người đòi ăn nữa

09/08/2018 13:00

Chán ăn đậu phụ rán kiểu thường, bạn có thể đổi cách chế biến như dưới đây để cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu phụ to

- 90g tôm nõn - 1 quả trứng

- 1 chút dầu ăn

- Cá bào: số lượng vừa đủ

- Tinh bột khoai tây: 1 chút (hoặc bột năng)

- Mayonnaise

- 50g bắp cải

- 1 chút hạt tiêu; bột húng quế vừa phải; 2 muỗng nước sốt giấm; 1 xíu muối

Rán đậu phụ kiểu này 10 người ăn 11 người đòi ăn nữa - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bắp cải thái nhỏ, kích cỡ khoảng 1.5cm. Tôm thái nhỏ.

- Đậu phụ cho vào bát và dùng thìa nghiền nát.

Rán đậu phụ kiểu này 10 người ăn 11 người đòi ăn nữa - Ảnh 2

- Cho bắp cải vào bát đậu cùng muối, hạt tiêu, một ít dầu ăn rồi trộn đều.

- Thêm tôm vào trộn tiếp.

- Sau đó đập một quả trứng và tiếp tục trộn đều khi chúng kết hợp đều vào với nhau.

Rán đậu phụ kiểu này 10 người ăn 11 người đòi ăn nữa - Ảnh 3

Bước 2: Rán hỗn hợp đậu

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó múc hỗn hợp đậu phụ vào chảo. Múc gọn gàng, để tạo luôn thành hình tròn.

Rán đậu phụ kiểu này 10 người ăn 11 người đòi ăn nữa - Ảnh 4

- Thỉnh thoảng dùng thìa kiểm tra xem đáy đậu phụ có bị cháy không. Lưu ý là chỉ đun lửa nhỏ, sau đó lúc gần chín mới tăng lửa dần. Bên cạnh đó có thể chiên thêm vài miếng tôm để trang trí.

Rán đậu phụ kiểu này 10 người ăn 11 người đòi ăn nữa - Ảnh 5

- Lật đậu phụ khi mặt dưới đã chín.

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

Khi đậu chiên chín, cho ra đĩa, rưới ít sốt giấm và rắc một ít bột húng quế cho thơm.

Rán đậu phụ kiểu này 10 người ăn 11 người đòi ăn nữa - Ảnh 6

Cuối cùng, để vài con tôm đã chiên chín lên, cá bào, bóp thêm mayonnaise rồi thưởng thức.

Rán đậu phụ kiểu này 10 người ăn 11 người đòi ăn nữa - Ảnh 7

Đậu phụ chiên kiểu này gần giống như bánh xèo Nhật bạn vẫn thường thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ rán kiểu này!

Đậu phụ làm theo kiểu này vừa nhanh vừa ngon đậm đà hấp dẫn
Món đậu phụ xốt thịt này làm rất nhanh ăn lại đậm đà đưa cơm lắm nhé!
XEM TIẾP
Chỉ là đậu phụ chiên nhưng nếu cho thêm nguyên liệu này sẽ ngon hơn gấp vạn lần
Với món đậu phụ chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen.
XEM TIẾP
Đậu phụ rán rưới nước xốt vừng kiểu Hàn Quốc
Chỉ với một chút biến tấu, bạn đã thay món đậu rán thông thường thành một món ăn 'đặc sản' mang hương vị xứ Kim...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM