Trang chủ Nấu gì hôm nay

Quên cách làm đậu phụ hấp cũ kia đi phải làm thế này mới ngon đúng điệu

05/09/2018 13:00

Món đậu phụ hấp "ngàn lớp" thế này không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt rất hợp để bạn thêm ngay vào thực đơn của gia đình mình đấy!

Để làm đậu phụ hấp "ngàn lớp" bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

150g thịt heo xay

3 bìa đậu phụ

Nấm hương

1 quả trứng

Hạt tiêu

Bột ngô

Cách làm

Quên cách làm đậu phụ hấp cũ kia đi phải làm thế này mới ngon đúng điệu - Ảnh 1

Bước 1

Nấm hương ngâm nở mềm, rửa sạch, cắt nhỏ.

Quên cách làm đậu phụ hấp cũ kia đi phải làm thế này mới ngon đúng điệu - Ảnh 2

Bước 2

Đậu phụ cắt lát mỏng khoảng 0.5cm, dài khoảng 6 - 7cm.

Quên cách làm đậu phụ hấp cũ kia đi phải làm thế này mới ngon đúng điệu - Ảnh 3

Bước 3

Trộn đều thịt heo xay với nấm hương, trứng, 1 thìa súp bột ngô, hạt tiêu và chút hạt nêm.

Quên cách làm đậu phụ hấp cũ kia đi phải làm thế này mới ngon đúng điệu - Ảnh 4

Bước 4

Mỗi miếng đậu hấp sẽ có 3 lớp đậu 2 lớp thịt. Xếp lần lượt 1 lớp thịt lên 1 lớp đậu. Làm cho tới hết nguyên liệu.

Quên cách làm đậu phụ hấp cũ kia đi phải làm thế này mới ngon đúng điệu - Ảnh 5

Bước 5

Đun sôi nước trong nồi hấp sau đó cho đậu ngàn lớp vào hấp khoảng 15-20 phút ở lửa vừa là đậu chín.

Quên cách làm đậu phụ hấp cũ kia đi phải làm thế này mới ngon đúng điệu - Ảnh 6

Bước 6

Các bạn pha nước xốt với tỷ lệ như sau: 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước lọc, 4 thìa cà phê giấm gạo hoặc nước cốt chanh trộn đều thành một hỗn hợp đặc sánh, nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó cắt thêm vài lát ớt vào bát để nước xốt thêm vị hơi cay cay.

Đậu phụ "ngàn lớp" chín xếp ra đĩa sau đó rưới phần nước xốt lên là được. 

Quên cách làm đậu phụ hấp cũ kia đi phải làm thế này mới ngon đúng điệu - Ảnh 7

Món đậu phụ hấp thanh nhẹ với đậu mát lành, thịt ngọt đậm vị và nước xốt chua ngọt rất tinh tế chắc chắc sẽ là món ăn khiến cả nhà thích thú ngay khi thưởng thức. Món đậu phụ hấp "ngàn lớp" thế này không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt rất hợp để bạn thêm ngay vào thực đơn của gia đình mình đấy!

Quên cách làm đậu phụ hấp cũ kia đi phải làm thế này mới ngon đúng điệu - Ảnh 8Quên cách làm đậu phụ hấp cũ kia đi phải làm thế này mới ngon đúng điệu - Ảnh 9

 Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Đậu phụ hầm cay đánh bay nồi cơm chỉ trong tích tắc
Món đậu phụ hầm cay đơn giản mà hao cơm này chính là lựa chọn hay ho cho thực đơn của cả nhà.
XEM TIẾP
Mùa thu mát trời, ăn ngay đậu phụ hầm cay ngon xuýt xoa
Món đậu phụ hầm cay với phần nước dùng ngọt đậm sẽ dễ dàng chinh phục bất kì ai thưởng thức ngay từ lần đầu...
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM