Người Nhật có món cơm gà rất ngon, không thử ngay thì thật đáng tiếc!

Nấu gì hôm nay 09/04/2020 05:00

Một đĩa cơm gà kiểu Nhật ngon miệng chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa tối lý tưởng.

Nguyên liệu bạn cần:

150g thịt ức gà

15ml nước tương

15ml dầu ăn

100g hành tây thái nhỏ

300g cơm

30ml tương cà

15ml dầu hào

Hạt tiêu

Phần trứng: 3 quả trứng, 15ml kem tươi, 1 thìa canh bơ, một ít muối.

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch thái hạt lựu. Cho thịt gà vào bát rồi thêm nước tương vào trộn đều. Đập trứng vào bát, thêm chút muối và kem tươi, đánh tan.

Người Nhật có món cơm gà rất ngon, không thử ngay thì thật đáng tiếc! - Ảnh 1

Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ hành tây vào xào ở lửa lớn cho đến khi hành tây mềm. Đổ thịt gà vào đảo chung cho đến khi thịt săn lại.

Người Nhật có món cơm gà rất ngon, không thử ngay thì thật đáng tiếc! - Ảnh 2

Đổ cơm vào đảo đều. Khi cơm đã nóng thì thêm tương cà, dầu hào vào đảo cho đến khi cơm thấm xốt thì thêm chút hạt tiêu cho vừa ăn.

Người Nhật có món cơm gà rất ngon, không thử ngay thì thật đáng tiếc! - Ảnh 3

Cho cơm chiên vào bát sau đó úp ra đĩa. Cho 1 thìa canh bơ vào chảo, đun cho bơ tan chảy.

Người Nhật có món cơm gà rất ngon, không thử ngay thì thật đáng tiếc! - Ảnh 4

Đổ trứng vào chiên, khi trứng hơi săn một mặt thì nhẹ nhàng khuấy trứng rồi chiên cho trứng chín là được (chiên ở lửa lớn) sau đó đổ trứng lên trên đĩa cơm là xong.

Người Nhật có món cơm gà rất ngon, không thử ngay thì thật đáng tiếc! - Ảnh 5

Thành phẩm:

Làm món cơm gà theo cách của người Nhật khá đơn giản. Thịt gà được ướp nước tương nên khá đậm đà. Khi xào lại có thêm hành tây vừa thơm lại tạo vị ngọt cho món cơm. Kết hợp cùng trứng chiên mềm ngon tạo nên một món cơm gà ngon miệng, hấp dẫn.

Người Nhật có món cơm gà rất ngon, không thử ngay thì thật đáng tiếc! - Ảnh 6

Chúc bạn làm được món cơm gà kiểu Nhật thật ngon nhé!

Công thức đơn giản làm cánh gà nướng bơ tỏi thơm ngon, béo ngậy

Cánh gà nướng bơ tỏi dậy lên được mùi thơm ngậy của bơ và vị bùi của tỏi. Lớp vỏ ngoài của cánh gà chín vàng, giòn nhẹ, đậm đà phần thịt bên trong béo ngậy, mềm ngon hấp dẫn.

TIN MỚI NHẤT