Nguyên liệu:

430g thịt lợn 

 3 thìa súp nước tương 

 3 thìa súp rượu sake 

 1,5 thìa súp nước ép từ củ gừng 

 1 thìa súp đường 

 Dầu thực vật

Cách làm

Người Nhật có cách làm món thịt chiên gừng chế biến siêu nhanh mà ăn cực ngon - Ảnh 1

Bước 1

Thái thịt lợn thành các lát mỏng.

Người Nhật có cách làm món thịt chiên gừng chế biến siêu nhanh mà ăn cực ngon - Ảnh 2

Bước 2

Cho nước tương, rượu sake, nước ép gừng và đường vào bát. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Người Nhật có cách làm món thịt chiên gừng chế biến siêu nhanh mà ăn cực ngon - Ảnh 3

Bước 3

Cho thịt vào bát gia vị trên, bọc kín và ướp qua đêm trong tủ lạnh.

Người Nhật có cách làm món thịt chiên gừng chế biến siêu nhanh mà ăn cực ngon - Ảnh 4

Bước 4

Làm nóng chảo với một ít dầu. Dầu nóng, cho thịt vào chiên đến khi vàng cả hai mặt.

Thịt chiên gừng là món ăn rất phổ biến ở nước Nhật, khi ăn món này thường được dùng kèm với bắp cải sống thái sợi. Mùi thơm của thịt chiên hòa quyện với chút cay nồng của gừng cùng các gia vị khác làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Người Nhật có cách làm món thịt chiên gừng chế biến siêu nhanh mà ăn cực ngon - Ảnh 5

 Chúc các bạn thành công.

Thịt chiên làm theo kiểu này đảm bảo cả nhà gắp không ngừng đũa

Thịt chiên làm theo kiểu này đảm bảo cả nhà gắp không ngừng đũa

Để món thịt chiên của bạn không bị khô xác thì hãy làm theo cách này nhé! Cũng từ nguyên liệu thịt lợn quen thuộc nhưng với cách chế biến này bạn đã có một món thịt chiên vỏ ngoài giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt, thơm ngon rồi đấy.

Theo Như Ý/ Helino