Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè bánh lọt:

Phần bánh lọt:

130gr tinh bột đậu xanh

50gr lá dứa

1 lít nước

Phần đậu xanh:

100gr đậu xanh cà (không vỏ)

1/3 muỗng cafe muối

Phần hạt lựu:

50gr bột báng

3 giọt màu đỏ thực phẩm (dạng nước hoặc gel)

Phần nước cốt dừa:

300gr dừa nạo

500ml nước ấm

1 cọng lá dứa

1/3 muỗng cafe muối

Phần nước đường:

300gr đường

300ml nước

1 cọng lá dứa

Cách làm:

Làm hạt lựu: Bột báng rửa sạch cho vào tô ngâm nước có pha màu đỏ thực phẩm 20 phút cho bột báng nở, rồi cho bột báng cùng nước đỏ đang ngâm và thêm nước lạnh sao cho cao hơn 2/3 lóng tay, nấu cho bột báng chín và trở trong. Bột báng đã chín được cho ra rổ xả qua nước lạnh, để ráo rồi cho vào tô.

Nắng hanh hao nấu ngay món chè bánh lọt thanh mát ăn là chuẩn nhất! - Ảnh 1

Làm nước cốt dừa: Dừa nạo cho vào cối của máy sinh tố cùng nước ấm xay nhuyễn hơn, rồi cho vào túi lọc lấy nước cốt, sau đó cho vào nồi cùng muối và lá dứa nấu vừa sôi thì tắt bếp.

Nắng hanh hao nấu ngay món chè bánh lọt thanh mát ăn là chuẩn nhất! - Ảnh 2

Nấu nước đường: Cho đường cát + nước + lá dứa vào nồi, nấu cho đến khi đường tan hết là được.

Nắng hanh hao nấu ngay món chè bánh lọt thanh mát ăn là chuẩn nhất! - Ảnh 3

Nấu đậu xanh: Đậu xanh vo sạch với nước, rồi ngâm đậu với nước 30 phút, sau đó cho đậu vào nồi với nhiều nước + muối nấu cho đậu sôi (không đậy nắp nồi). Khi nồi đậu sôi tạo ra nhiều bọt thì đổ bỏ nước cho trôi bọt đi, chừa lại 1 lóng tay nước, vặn lửa nhỏ đậy nắp hờ, nấu đến khi nước cạn là đậu đã chín. Lúc này đậu đã chín mềm, dùng đũa khuấy cho đậu nát mà không bị nhuyễn mịn như xay ăn mới ngon.

Nắng hanh hao nấu ngay món chè bánh lọt thanh mát ăn là chuẩn nhất! - Ảnh 4

Làm nước cốt lá dứa: Lá dứa rửa thật sạch từng cọng, để ráo. Cắt lá dứa thành đoạn ngắn cho vào máy sinh tố cùng với nước, xay nhỏ sau đó cho nước lá dứa vào túi lọc lấy nước cốt lá dứa (không nên dùng lá dứa nhiều và xay đậm quá sẽ đắng).

Nắng hanh hao nấu ngay món chè bánh lọt thanh mát ăn là chuẩn nhất! - Ảnh 5

Pha bột bánh: Cho bột vào thố đựng cùng nước lá dứa, khuấy cho bột hòa tan đều.

Nắng hanh hao nấu ngay món chè bánh lọt thanh mát ăn là chuẩn nhất! - Ảnh 6

Trước khi nấu bột để làm bánh lọt thì chuẩn bị trước dụng cụ (khuôn) & thố lớn đựng nước có đá (vì công đoạn nấu bột rất nhanh).

Cách nấu bột bánh: Lọc bột bạn đã pha vào chảo rồi nấu bột với lửa lớn (nhớ lúc nào cũng phải khuấy bột), khi thấy nặng tay và bột bắt đầu đặc thì vặn lửa nhỏ và cứ tiếp tục khuấy cho đến khi bột trở trong hoàn toàn và thử múc bột lên bột chảy xuống chậm là bột đã chín.

Nắng hanh hao nấu ngay món chè bánh lọt thanh mát ăn là chuẩn nhất! - Ảnh 7

Bột bánh đã được thì cho ngay vào khuôn, bột tự lọt xuống thố nước đá sẽ săn giòn tạo thành con lọt đầu có đuôi nhọn đẹp.

Nắng hanh hao nấu ngay món chè bánh lọt thanh mát ăn là chuẩn nhất! - Ảnh 8

Khi ăn bạn múc bột báng, đậu xanh, bánh lọt vào ly hoặc chén, chan nước đường và nước cốt dừa, thêm đá bào hoặc đá viên tùy thích nhé!

Nắng hanh hao nấu ngay món chè bánh lọt thanh mát ăn là chuẩn nhất! - Ảnh 9Nắng hanh hao nấu ngay món chè bánh lọt thanh mát ăn là chuẩn nhất! - Ảnh 10

Thành phẩm:

Chè bánh lọt thanh mát với những cọng bánh lọt vừa dai dai, giòn giòn, mềm mềm thoang thoảng hương thơm mùi lá dứa quyện với cái bùi của đậu xanh và béo của nước dừa cùng màu sắc bắt mắt là một trong những món chè mình luôn yêu thích. Khi có thời gian bạn nhất định hãy thử làm món chè này ngay nhé!

Nắng hanh hao nấu ngay món chè bánh lọt thanh mát ăn là chuẩn nhất! - Ảnh 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè này!

Thời tiết Tết nóng như mùa hè, thử tài làm món chè chuối bột báng cốt dừa

Thời tiết Tết nóng như mùa hè, thử tài làm món chè chuối bột báng cốt dừa

Vị ngọt thanh của món chè và vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ đem lại cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức món chè ngon tuyệt hảo này. Vào bếp và trổ tài thưởng thức ngay thôi.

Theo Tố Hà/Helino