Nguyên liệu

1 quả dứa

1 quả táo

1/2 quả chanh vàng

100g đường phèn

10g bột ngô

Cách làm

Mùa dứa tranh thủ làm ngay mứt dứa để dành ăn dần - Ảnh 1

Bước 1

Dứa gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Táo gọt vỏ, cắt miếng.

Mùa dứa tranh thủ làm ngay mứt dứa để dành ăn dần - Ảnh 2

Bước 2

Sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Mùa dứa tranh thủ làm ngay mứt dứa để dành ăn dần - Ảnh 3

Bước 3

Cho hỗn hợp vừa xay vào máy làm bánh mì cùng với đường phèn, nước cốt chanh, bột ngô khuấy đều. Sau đó bật chế độ làm mứt cho bánh mì. Nếu không bạn có thể cho vào nồi hoặc chảo chống dính, nấu mứt ở lửa nhỏ để mứt sánh đặc. Thời gian nấu khoảng 45 tới 60 phút.

Mùa dứa tranh thủ làm ngay mứt dứa để dành ăn dần - Ảnh 4Mùa dứa tranh thủ làm ngay mứt dứa để dành ăn dần - Ảnh 5

Múc mứt dứa vào lọ thủy tinh đợi cho nguội hoàn toàn mới cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản dùng dần. Món mứt dứa thơm nức, chua chua ngọt ngọt cực ngon. Bạn dùng để phết bánh mì ăn kèm là tuyệt nhất đấy!

Cách làm mứt bí trắng giòn, tuyệt ngon đón Tết về

Cách làm mứt bí trắng giòn, tuyệt ngon đón Tết về

Thưởng thức mứt bí thơm ngon, thanh ngọt với ly trà nóng ngày Tết thì còn gì tuyệt bằng.

Theo Quỳnh Trang/ Helino