Mì xào tôm - món ăn nhẹ cho bữa sáng đầy năng lượng

27/05/2019 05:00

Mì xào tôm với vị ngọt tự nhiên của nấm, tôm và các loại rau củ, kết hợp cùng xốt kem béo ngậy sẽ làm nên bữa sáng tuyệt vời cho cả nhà!

Món mỳ xào tôm đơn giản, dễ ăn cho cả gia đình

Món ăn nhẹ với mỳ xào tôm thơm ngon (Nguồn: hot-thai-kitchen)

Nguyên liệu làm mỳ xào tôm

Phần mì xào:

15 – 18 con tôm, bóc vỏ

1 bát con cà rốt, miếng vừa ăn

1 bát con bắp cải, miếng vừa ăn

2 bát con cải rổ (cải thìa)

2 quả trứng

450g mì trứng

5 tép tỏi băm nhỏ

1 củ hành tím băm nhỏ1 trái ớt hiểm băm nhỏ

Hành lá (cắt khúc)

2 quả cà chua cắt múi cau

Gia vị:

1,2 thìa súp nước tương ngọt, 1 thìa súp dầu hào, 1,5 thìa súp nước tương, ½ thìa súp dầu mè, 1 thìa súp tương ớt (có thể gia giảm theo khẩu vị).

Chế biến món mỳ xào tôm

Cho 1-2 thìa súp nước tương ngọt, 1 thìa súp dầu hào, 1,5 thìa súp nước tương, ½ thìa súp dầu mè, 1 thìa súp tương ớt vào một bát nhỏ, trộn đều cho hòa quyện. Đun một nồi nước, khi nước sôi cho mì trứng vào luộc đến khi chín tái thì vớt ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo.

Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, dầu nóng cho tôm vào xào đến khi chín thì vớt ra đĩa, để sang một bên. Dùng tiếp chảo vừa chiên tôm lúc trước, cho tỏi băm, hành băm và ớt hiểm vào xào với lửa vừa. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho tiếp cà rốt, bắp cải, cải rổ vào chảo, đảo đều.

Khi rau hơi chín tái thì gạt qua một bên chảo. Thêm vào một ít dầu ăn, sau đó đập hai quả trứng vào chảo. Để yên trong khoảng 1 phút rồi đảo đều cho rau và trứng hòa quyện. Tiếp đó thêm mì trứng và nước xốt vào chảo, đảo đều.

Cuối cùng cho hành lá, cà chua và tôm đã chiên vào chảo. Đảo đều một lần nữa và nếm thử đã vừa ăn chưa, nếu chưa bạn có thể nêm thêm một chút nước tương.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nấu mì gói chỉ với 1 nguyên liệu này thì ngon khỏi bàn, nhanh cấm cãi
Cách nấu mì gói nhanh, ngon mà cân bằng dinh dưỡng này sẽ giúp bạn cảm thấy bớt "tội lỗi" khi ăn mì gói đấy!
XEM TIẾP
Làm món bánh mì sang chảnh với phong cách Hàn Quốc ngon lạ đảm bảo cả nhà thích mê
Chỉ với 2 nguyên liệu chính là bánh mì sandwich và dâu tây, bạn có thể có bữa sáng cuối tuần ngon đẹp như trong...
XEM TIẾP
Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm bánh mì phô mai mini cho ăn, loáng cái đã hết bay
Bánh mì phô mai bé xíu xinh xinh, lại mềm thơm nên các bé thích lắm, ăn sáng hay ăn bữa phụ, bữa xế đều...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM