Cách làm mì vằn thắn đơn giản tại nhà

23/05/2019 05:00

Bạn không cần phải ra hàng cũng có thể nấu được cho mình một bát mì vằn thắn vô cùng hấp dẫn theo công thức đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu nấu món mì vằn thắn:

- mì trứng

- xương lợn : 1kg 

- tôm tươi : 0,5kg

- thịt nạc vai : 0,5kg,

- thịt nạc xay : 3 lạng 

- trứng gà 3 quả

- bóng bì 

- gan lợn

- rau cải xanh, hẹ, nấm hương, mộc nhĩ, gia vị..

Cách làm thịt xá xíu :

Lấy 0,5 kg thịt nạc vai ướp với 1 thìa nc mắm, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu hào, 3 thìa rượu mai quế lộ, 2 củ tỏi đập nát băm nhỏ, 1 chút bột màu hoa hiên, 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 chút gia vị.

Đem ướp với thịt, nên ướp 2-3h cho ngấm. Sau đó đem nướng 200 độ, mỗi lần nướng 30p- nướng 2 lần. Sau đó thái mỏng.

Cách làm rượu mai quế lộ :

1 lít rượu, 5 cái hoa hồi, 1 miếng quế dài, 3 thảo quả, đinh hương đem rang lên cho thơm để nguội rồi cho vào rượu ngâm 1 tuần - 10 ngày là dùng được. Nếu càng để lâu càng ngon.

Cách làm há cảo :

Vỏ há cảo mua khoảng 30-35k/100 cái, thịt nạc vai xay ướp chút gia vị, nấm hương ngâm nc rồi thái nhỏ, mộc nhĩ thái nhỏ, tôm luộc qua bóc vỏ lấy thịt tôm thái nhỏ trộn tất cả nguyên liệu trên sau đó cuốn với vỏ há cảo.

Há cảo có thể hấp, rán hoặc luộc tùy ý.

Chế biến mì vằn thắn :

Mì trứng luộc chín từ 1-3p vớt ra bát nước đá sau đó vớt ra rổ để khô.

Xương lợn rửa sạch ninh lấy nước, vỏ tôm bóc giã nát lọc qua rây lấy nước đó cho cùng ninh với xương, nước ngâm nấm hương cũng cho vào nước ninh xương.

Rau cải rửa sạch thái khúc rồi đem trần, hẹ rửa sạch thái khúc, trứng gà luộc chín thái múi cau.

Bóng bì rửa bằng gừng và rượu bóp cho sạch sau đó thả vào nồi nước dùng luộc chín. Gan lợn ngâm sữa cho hết mùi tanh rồi luộc chín thái miếng. 

Khi ăn cho mì rồi xếp thịt xá xíu, rau cải, há cảo, trứng, bóng, gan lợn, hẹ rồi chan nước dùng.

Món này nhiều công đoạn nhưng rất ngon. Nước dùng thơm mùi tôm, há cảo thơm ngon mùi nấm và tôm. Và cũng không thể thiếu món lá hẹ làm nên mùi vị đặc trưng của món mì vằn thắn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cuối tuần tôi làm một mẻ bánh mì dừa thơm nức, cả tuần sau gia đình có đồ ăn sáng sạch - ngon
Món bánh mì dừa khô trái cây không chỉ có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất tuyệt vời, rất thích hợp để...
XEM TIẾP
Nấu mì gói chỉ với 1 nguyên liệu này thì ngon khỏi bàn, nhanh cấm cãi
Cách nấu mì gói nhanh, ngon mà cân bằng dinh dưỡng này sẽ giúp bạn cảm thấy bớt "tội lỗi" khi ăn mì gói đấy!
XEM TIẾP
Làm món bánh mì sang chảnh với phong cách Hàn Quốc ngon lạ đảm bảo cả nhà thích mê
Chỉ với 2 nguyên liệu chính là bánh mì sandwich và dâu tây, bạn có thể có bữa sáng cuối tuần ngon đẹp như trong...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM