Cứ làm mì xào theo cách này thì bữa tối dù chỉ 1 món cả nhà không ai phàn nàn, lại còn vui vẻ vì được ăn ngon

05/05/2019 13:00

Là một trong những món theo trường phái 'tất cả trong một', những khi muốn nghỉ ngơi tôi thường làm mì xào để cả nhà được ăn đủ chất và ngon miệng mà tôi không phải mất nhiều thời gian trong bếp.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì xào:

Phần mì xào:

15 – 18 con tôm, bóc vỏ

1 bát con cà rốt, miếng vừa ăn

1 bát con bắp cải, miếng vừa ăn

2 bát con cải rổ (cải thìa)

2 quả trứng

450g mì trứng

5 tép tỏi băm nhỏ

1 củ hành tím băm nhỏ

1 trái ớt hiểm băm nhỏ

Hành lá (cắt khúc)

2 quả cà chua cắt múi cau

Gia vị: 1,2 thìa súp nước tương ngọt, 1 thìa súp dầu hào, 1,5 thìa súp nước tương, ½ thìa súp dầu mè, 1 thìa súp tương ớt (có thể gia giảm theo khẩu vị).

Chế biến:

Cho 1-2 thìa súp nước tương ngọt, 1 thìa súp dầu hào, 1,5 thìa súp nước tương, ½ thìa súp dầu mè, 1 thìa súp tương ớt vào một bát nhỏ, trộn đều cho hòa quyện. Đun một nồi nước, khi nước sôi cho mì trứng vào luộc đến khi chín tái thì vớt ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo.

Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, dầu nóng cho tôm vào xào đến khi chín thì vớt ra đĩa, để sang một bên. Dùng tiếp chảo vừa chiên tôm lúc trước, cho tỏi băm, hành băm và ớt hiểm vào xào với lửa vừa. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho tiếp cà rốt, bắp cải, cải rổ vào chảo, đảo đều.

Khi rau hơi chín tái thì gạt qua một bên chảo. Thêm vào một ít dầu ăn, sau đó đập hai quả trứng vào chảo. Để yên trong khoảng 1 phút rồi đảo đều cho rau và trứng hòa quyện. Tiếp đó thêm mì trứng và nước xốt vào chảo, đảo đều.

Cuối cùng cho hành lá, cà chua và tôm đã chiên vào chảo. Đảo đều một lần nữa và nếm thử đã vừa ăn chưa, nếu chưa bạn có thể nêm thêm một chút nước tương.

Thành phẩm:

Món mì xào với tôm và đầy đủ các loại rau củ tươi ngon, quả thực là một lựa chọn hòa hảo cho bữa tối không có nhiều thời gian nấu nướng. Sợi mì trứng dai dai, ăn kèm với nhiều loại rau nên dù ăn bao nhiêu cũng không hề thấy ngán. Mì xào được nêm nếm gia vị hài hòa, hơi cay nhẹ nên càng hấp dẫn. Một món ngon thế này thì bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công và có món mì xào thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Không cần bột mì, tôi hướng dẫn bạn làm bánh phô mai tan chảy mịn mượt ngon thần sầu
Chẳng cần đến bột mì mà bạn vẫn làm được món bánh phô mai với hương vị khó quên nhờ công thức cực đơn giản...
XEM TIẾP
Chẳng ai tin khi tôi nói da mình đẹp lên nhờ món chè đơn giản này
Món chè đơn giản mà ngon lại còn không tốn nhiều chi phí chắc chắn sẽ là gợi ý hay ho cho bạn nếu muốn...
XEM TIẾP
Đây là những mẹo dùng tủ lạnh bạn phải biết nếu không muốn tủ lạnh nhà mình biến thành "ổ bệnh" gây ung thư
Tủ lạnh thì không nhà nào là không có, nhưng bạn nhất định phải nhớ những mẹo dùng tủ lạnh này để giữ đồ ăn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM