Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm bánh mì phô mai mini cho ăn, loáng cái đã hết bay

29/04/2019 13:00

Bánh mì phô mai bé xíu xinh xinh, lại mềm thơm nên các bé thích lắm, ăn sáng hay ăn bữa phụ, bữa xế đều cực kỳ hợp lý!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì phô mai:

- 240gr bột mì số 13 (bread flour)

- 30gr đường cát

- 1 quả trứng gà

- 100ml sữa tươi

- 30gr bơ nhạt

- 1 muỗng cafe men nở (men instant)

- 1/4 muỗng cafe muối

- Hộp phô mai con bò cười

- Khuôn muffin vuông hoặc tròn

- Máy nhồi bột hoặc máy đánh trứng dùng que xoắn.

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu vào máy hoặc thố đựng trừ bơ và phô mai, đánh khoảng 10 phút thì cho bơ vào rồi đánh thêm 5 phút nữa là được. 

Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm bánh mì phô mai mini cho ăn, loáng cái đã hết bay - Ảnh 1

Sau đó cho bột ra bàn nhồi sơ lại rồi vo tròn cho vào thố đựng đậy lại bằng màng bọc thực phẩm, đem ủ 45 phút.

Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm bánh mì phô mai mini cho ăn, loáng cái đã hết bay - Ảnh 2

Bột ủ đã nở gấp đôi thì lấy khối bột ra đặt lên bàn, dùng bàn tay vỗ nhẹ sao cho khối bột được tròn (đường kín 20cm), rồi chia cắt bột thành 12 miếng. Lấy từng miếng vo tròn đặt vào khay theo thứ tự từ 1 đến 12.

Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm bánh mì phô mai mini cho ăn, loáng cái đã hết bay - Ảnh 3

Lấy viên bột số 1 để tạo hình bánh: dùng bàn tay đè dẹp miếng bột theo hình tròn rồi cho miếng phô mai đã cắt nhỏ vào, túm mí lại cho dính rồi xoay cho bánh được tròn xong bỏ vào từng khuôn, cứ làm như vậy cho đến viên bột số 12.

Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm bánh mì phô mai mini cho ăn, loáng cái đã hết bay - Ảnh 4

Đem khuôn bánh đi ủ, ủ cho đến khi thấy bánh nở được 2/3 khuôn thì đem đi nướng. Cho khuôn bánh vào nướng ở 170 độ C trong 15-17 phút là bánh chín vàng đẹp (làm nóng lò trước 10 phút).

Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm bánh mì phô mai mini cho ăn, loáng cái đã hết bay - Ảnh 5

Bánh chín lấy bánh ra để trên rack cho nguội và thoát hơi là được.

Thành phẩm

Những chiếc bánh mì phô mai bé xíu xinh xinh với phần nhân phô mai béo ngậy, mặn đậm đà khiến bé nào cũng thích mê, một lúc ăn 2-3 cái là chuyện bình thường!

Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm bánh mì phô mai mini cho ăn, loáng cái đã hết bay - Ảnh 6

Bạn có thể làm bánh mì phô mai mini này để bé ăn sáng hay ăn bữa xế, thậm chí khi đi picnic, đi du lịch mang theo một túi bánh này sẽ rất gọn và tiện.

Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm bánh mì phô mai mini cho ăn, loáng cái đã hết bay - Ảnh 7

Chúc bạn thành công và làm được những chiếc bánh mì phô mai thật mềm ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Làm món bánh mì sang chảnh với phong cách Hàn Quốc ngon lạ đảm bảo cả nhà thích mê
Chỉ với 2 nguyên liệu chính là bánh mì sandwich và dâu tây, bạn có thể có bữa sáng cuối tuần ngon đẹp như trong...
XEM TIẾP
Cuối tuần tôi làm một mẻ bánh mì dừa thơm nức, cả tuần sau gia đình có đồ ăn sáng sạch - ngon
Món bánh mì dừa khô trái cây không chỉ có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất tuyệt vời, rất thích hợp để...
XEM TIẾP
Cách nấu bò kho bánh mì chuẩn vị miền Trung, ăn một lần là nghiện
Bò kho có thể ăn với cơm, bún nhưng ăn kèm với bánh mì giòn vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Có rất...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM