Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mẹ học theo công thức trên mạng, quấn thịt xông khói quanh bắp ngô rồi nướng lên, không ngờ con thích mê và khen ngợi hết lời

10/07/2018 04:31

Món ăn này chỉ mất khoảng 5 phút thực hiện và thời gian nướng khoảng 20 phút mà thôi. Nếu nhà bạn thích ăn ngô, hãy thử ngay cách chế biến mới mẻ này nhé.

Alyssa Rivers là một food blogger và đã lập nên trang web The Recipe Critic - nơi cung cấp những công thức nấu ăn từ món mặn cho đến món ngọt. Cũng vì vậy mà ngoài việc sáng tạo món ăn mới, chị rất hay tìm tòi những công thức chế biến lạ rồi thực hiện và chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết, công thức lên trang web này. Chị vô tình thấy món thịt xông khói quấn bắp ngô nướng ở Taste of Homes. Vì chị và các con cùng thích ăn ngô nên chị đã thử thực hiện trước khi giới thiệu công thức đến những độc giả trên trang web của mình.

Mẹ học theo công thức trên mạng, quấn thịt xông khói quanh bắp ngô rồi nướng lên, không ngờ con thích mê và khen ngợi hết lời - Ảnh 1

(Ảnh: therecipecritic)

Alyssa cho biết, chị rất thích ý tưởng quấn thịt xông khói quanh ngô vì như vậy, nó sẽ giữ độ ẩm cho ngô để ngô không bị khô, cứng khi nướng. Sau khi ăn thử món ngon mẹ nấu, những cậu con trai của chị Alyssa đã rất thích thú và khen ngợi mẹ hết lời. Món ăn này chỉ mất khoảng 5 phút thực hiện và thời gian nướng khoảng 20 phút mà thôi. Nếu nhà bạn thích ăn ngô, hãy thử ngay cách chế biến mới mẻ này nhé.

Bạn cần chuẩn bị:

- Bắp ngô

- Thịt xông khói

- Sốt salad ranch (nếu thích)

Cách thực hiện:

- Ngô bỏ vỏ, bỏ râu, rửa sạch rồi để ráo nước.

- Sau đó phết sốt salad ranch lên cả quả ngô (nếu như bạn thích dùng loại nước sốt này, không thích có thể bỏ qua).

Mẹ học theo công thức trên mạng, quấn thịt xông khói quanh bắp ngô rồi nướng lên, không ngờ con thích mê và khen ngợi hết lời - Ảnh 2

- Trải 4 lát thịt xông khói sát nhau rồi đặt ngô lên đấy. Tiếp theo quấn cả 4 lát quanh bắp ngô. Cứ thế quấn hết số còn lại.

Mẹ học theo công thức trên mạng, quấn thịt xông khói quanh bắp ngô rồi nướng lên, không ngờ con thích mê và khen ngợi hết lời - Ảnh 3

- Nướng ngô trên bếp, nhớ lật mặt từng ngô để chín đều.

Mẹ học theo công thức trên mạng, quấn thịt xông khói quanh bắp ngô rồi nướng lên, không ngờ con thích mê và khen ngợi hết lời - Ảnh 4

 - Ngô chín lấy ra đĩa. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy.

Mẹ học theo công thức trên mạng, quấn thịt xông khói quanh bắp ngô rồi nướng lên, không ngờ con thích mê và khen ngợi hết lời - Ảnh 5

Khi món ăn còn nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được lát thịt xông khói mềm thật mềm, đậm đà hương vị, ăn cùng bắp ngô ngọt ngào. Đây chắc chắn là một món ăn mới bạn nên thử để thết đãi cả nhà. Nhớ chia sẻ công thức này với mọi người nhé.

Cách làm sữa ngô thơm ngon, bổ dưỡng lại mát lạnh không lo nắng nóng
Sữa ngô béo ngậy, thơm ngon mát lạnh sẽ là đồ uống giải nhiệt hấp dẫn cho ngày hè. Cách làm sữa ngô không khó.
XEM TIẾP
Từ ngày biết cách làm món ngô chiên bơ thơm nức mũi này, tôi chẳng còn muốn ăn ngô luộc hay nướng nữa
Thay vì ăn mãi món ngô luộc, bạn có thể chế biến món ngô chiên bơ này để thay đổi khẩu vị, chắc chắn bạn...
XEM TIẾP
Công thức làm sữa ngô thơm ngậy, mát lành
Hãy cùng tham khảo công thức làm sữa bắp ngon lành, mát lạnh – thức uống bổ dưỡng cho mùa hè này:
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM