Công thức làm sữa ngô thơm ngậy, mát lành

07/06/2018 04:18

Hãy cùng tham khảo công thức làm sữa bắp ngon lành, mát lạnh – thức uống bổ dưỡng cho mùa hè này:

Sữa ngô hay còn gọi là sữa bắp càng ngày càng trở lên phổ biến. Bạn có thể bắt gặp sữa bắp ở các cửa hàng giải khát, cửa hàng bán đồ uống hay những tiệm ẩm thực sang trong cũng như dân dã. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi “họ đã làm sữa bắp bằng cách nào”.

Công thức làm sữa ngô thơm ngậy, mát lành

Hãy cùng tham khảo công thức làm sữa bắp ngon lành, mát lạnh – thức uống bổ dưỡng cho mùa hè này:

Nguyên liệu

- 2 - 4 bắp ngô

- 500 ml - 1 lít sữa tươi

- 1 muôi sữa đặc (có thể có hoặc không)

- 30-40 g đường (điều chỉnh đường theo độ ngọt của gia đình bạn).

- Lá nếp

Công thức làm sữa ngô thơm ngậy, mát lành ảnh 1

Hãy cùng tham khảo công thức làm sữa bắp ngon lành, mát lạnh – thức uống bổ dưỡng cho mùa hè này:

CÁCH LÀM

Bước 1:

- Bắp ngô lột bỏ vỏ, dùng dao tách phần hạt để riêng, giữ lại phần râu ngô. Rửa qua nước lạnh và để ráo.

Công thức làm sữa ngô thơm ngậy, mát lành ảnh 2

Bước 2:

- Cho phần hạt ngô vào máy xay và xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã.

Hai bước này có thể thay đổi bằng cách, bạn luộc ngô trước, sau đó tách hạt ra. Xay lẫn hạt ngô và nước ngô vừa luộc. Rây lọc bỏ bã.

Công thức làm sữa ngô thơm ngậy, mát lành ảnh 3

Bước 3:

- Đặt nồi lên bếp đun phần ngô xay nhuyễn, đổ thêm vào 500 ml sữa. (Lượng sữa này tùy thuộc vào nhu cầu uống ngọt hay vừa).

- Bạn muốn sữa có vị ngọt thanh thì cho thêm phần râu ngô và lá nếp vào nồi, nếu muốn có vị ngậy có thể cho thêm sữa đặc. Chú ý khuấy đều tay để không bị khét, khi sữa sôi thêm đường theo khẩu vị.

Công thức làm sữa ngô thơm ngậy, mát lành ảnh 4

Bước 4:

Công thức làm sữa ngô thơm ngậy, mát lành ảnh 5

- Sữa sôi tắt bếp, rót sữa vào chai, uống nóng hoặc để nguội cất vào tủ lạnh uống dần.

Chú ý: Sữa ngô tự làm chỉ nên uống trong ngày. Không nên để quá 2 ngày.

Cách làm sữa ngô ngay tại nhà đảm bảo an toàn lại cực kỳ đơn giản
Cũng giống như sữa đậu nành, sữa ngô là một trong những nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Vậy nhưng làm thế nào để có thể...
XEM TIẾP
Cách làm sữa chua siêu ngon, 1 cách làm được tận 2 món khác nhau
Hương vị thơm ngon của xoài được kết hợp với sữa chua ngọt thanh, chua dịu hứa hẹn một món ăn ngon khó có thể...
XEM TIẾP
Cách làm sữa chua túi mát lạnh tê lưỡi, ăn vào quên hết oi bức ngày hè
Những ngày trời nóng bức, thưởng thức sữa chua túi vị xoài chua chua, ngọt ngọt lại mát lạnh thật thích. Cách làm sữa chua...
XEM TIẾP
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM