Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm sữa chua túi mát lạnh tê lưỡi, ăn vào quên hết oi bức ngày hè

17/05/2018 13:00

Những ngày trời nóng bức, thưởng thức sữa chua túi vị xoài chua chua, ngọt ngọt lại mát lạnh thật thích. Cách làm sữa chua túi không khó, chị em hãy thử nhé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 hộp sữa đặc

- 1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)

- 2 lon sữa tươi không đường

- 150gr xoài chín

- 180gr sữa chua cái (bạn có thể mua trong siêu thị loại 200gr)

- Túi nilon nhỏ để đựng sữa chua hoặc hũ đã tiệt trùng (tức là luộc trong nước sôi và lau khô)

Cách làm sữa chua túi mát lạnh tê lưỡi, ăn vào quên hết oi bức ngày hè ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA TÚI

Bước 1: Xoài chín gọt vỏ, cắt miếng.

Cách làm sữa chua túi mát lạnh tê lưỡi, ăn vào quên hết oi bức ngày hè ảnh 2

Cho vào máy sinh tố xay thật nhuyễn. 

Bước 2: Sữa đặc đổ ra âu sạch. Sau đó đong 1 lon nước sôi đổ vào khuấy nhẹ cho sữa tan.

Bước 3: Tiếp theo đong 2 lon sữa tươi cho vào cũng nhẹ nhàng khuấy đều (nhớ khuấy 1 chiều nhé).

Bước 4: Cuối cùng cho hộp sữa chua cái đã khuấy mịn và xoài xay nhuyễn vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hòa vào nhau.

Cách làm sữa chua túi mát lạnh tê lưỡi, ăn vào quên hết oi bức ngày hè ảnh 3

Bước 5: Lọc hỗn hợp sữa qua rây cho sữa mịn.

Bước 6: Đổ sữa vào từng túi nhỏ hoặc hộp nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được) hay bịch nhỏ. Nếu là túi, sau khi đổ xong, buộc dây chun cho chặt.

Bước 7: Xếp các hũ/túi vào 1 thùng xốp, sau đó đổ nước ấm vào ngập 1/3 túi hoặc hộp. 

Đậy nắp kín ủ qua đêm hay khoảng 7-8 tiếng là được.

Với cách làm như thế này, bạn sẽ có những túi/hộp sữa chua xoài mịn màng và thơm ngon như ý.

Cách làm sữa chua túi mát lạnh tê lưỡi, ăn vào quên hết oi bức ngày hè ảnh 4

Cách làm sữa chua túi không khó, thỉnh thoảng chị em hãy làm để cả nhà thưởng thức nhé!

Cách làm sữa chua túi mát lạnh tê lưỡi, ăn vào quên hết oi bức ngày hè ảnh 5

Cách làm sữa chua túi mát lạnh tê lưỡi, ăn vào quên hết oi bức ngày hè ảnh 6

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua túi mềm ngon theo công thức này!

Tự làm sữa chua việt quất đặc quánh tại nhà
Sữa chua màu hồng tím bắt mắt, ăn thơm ngon, dù bạn có dốc ngược cũng không chảy ra ngoài.
XEM TIẾP
Công thức làm sữa chua úp ngược bất bại
Với cách pha chế này, sữa chua thành phẩm đảm bảo siêu sánh mịn, không bị dăm đá khi để đông lạnh.
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu ủ sữa chua uống của 9x Sài Gòn chưa một lần thất bại hút 3 nghìn like
Không chỉ chia sẻ cách làm, cô nàng còn cho biết, từ lúc làm sữa chua uống bằng nồi cơm điện, cho đến thùng xốp...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM