Mề gà xào kiểu này mới là sành miệng, nấu chỉ 15 phút là xong, cả nhà khen tấm tắc

Nấu gì hôm nay 11/01/2019 05:00

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món mề gà xào với hương vị vô cùng đặc biệt.

Nguyên liệu:

- 500g mề gà

- 10g ớt ngâm (có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào độ ăn cay)

- 5 tép tỏi; 3 lát gừng; 2 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê đường cát; 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn; 1/4 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh tinh bột ngô đã pha

Mề gà xào kiểu này mới là sành miệng, nấu chỉ 15 phút là xong, cả nhà khen tấm tắc - Ảnh 1

Cách làm:

- Mề gà làm sạch, (đem bóp với muối và giấm cho sạch) rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

- Cho mề gà ướp với muối, rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, hạt tiêu trong 10 phút.

- Ớt ngâm thái nhỏ. Tỏi, gừng băm nhỏ.

Mề gà xào kiểu này mới là sành miệng, nấu chỉ 15 phút là xong, cả nhà khen tấm tắc - Ảnh 2

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thêm gừng, tỏi, ớt ngâm vào phi thơm. Sau đó cho mề gà vào đảo. Thêm nốt chỗ nước tương còn lại, đường, nước tinh bột ngô vào, xào khoảng 5 phút cho mề gà chín hoàn toàn rồi cho ra đĩa thưởng thức!

Mề gà xào kiểu này mới là sành miệng, nấu chỉ 15 phút là xong, cả nhà khen tấm tắc - Ảnh 3

Mề gà xào kiểu này vừa giòn sần sật lại có chút cay cay độc đáo của ớt ngâm khiến ai ăn cũng thích.

Mề gà xào kiểu này mới là sành miệng, nấu chỉ 15 phút là xong, cả nhà khen tấm tắc - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Mề gà xào ngồng tỏi giòn sần sật - món ngon khiến chị em mê mẩn

Mề gà giòn sần sật, đậm đà kết hợp xào với ngồng tỏi thơm nức mũi, thêm chút se nồng của ớt, gừng cũng khiến chị em mình "mê như điếu đổ".

TIN MỚI NHẤT