1. Thịt hấp

Nguyên liệu:

400g thịt lợn

40g dưa cải muối

1 quả trứng

1 củ gừng

1 cây hành lá

20ml nước tương

15ml nước lọc

Một ít đường, muối

Một ít tinh bột

Cách làm:

Thịt  lợn rửa sạch, băm nhỏ; dưa chua thái nhỏ; Gừng vắt lấy nước cốt; Hành lá thái nhỏ.

Mâm cơm chỉ cần 2 món cũng đủ ngon rụng rời! - Ảnh 1

Đổ nước tương, muối, gừng vào bát thịt trộn đều rồi thêm 15ml nước lọc vào trộn chung. Sau đó thêm chút đường và tinh bột vào trộn đều.

Mâm cơm chỉ cần 2 món cũng đủ ngon rụng rời! - Ảnh 2

Đổ dưa chua vào bát thịt trộn đều rồi cho thịt trộn ra thố dàn đều. Đập trứng lên trên rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thố thịt, dùng tăm nhọn để châm vài lỗ trên màng bọc. Đun sôi nồi hấp, cho thố thịt vào hấp cho đến khi thịt chín là được.

Mâm cơm chỉ cần 2 món cũng đủ ngon rụng rời! - Ảnh 3

Thành phẩm:

Thịt hấp là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn khá lành mạnh. Thịt sau khi chế biến có vị mềm ngọt, thêm chút chua chua của dưa cải nên rất ngon!

Mâm cơm chỉ cần 2 món cũng đủ ngon rụng rời! - Ảnh 4

2. Canh nấm cà chua

Nguyên liệu:

2 quả cà chua

50g nấm kim châm

50g nấm sò

50g nấm hải sản

1 mẩu gừng

3 tép tỏi

Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, giấm

Cách làm:

Nấm các loại rửa sạch; cà chua thái nhỏ; tỏi gừng băm nhỏ. Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho gừng tỏi vào phi thơm sau đó đổ cà chua vào xào mềm.

Mâm cơm chỉ cần 2 món cũng đủ ngon rụng rời! - Ảnh 5

Nêm thêm chút giấm gạo, hạt tiêu, muối, đường vào đảo đều sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho nấm vào đun sôi khoảng 2 phút là nấm chín.

Mâm cơm chỉ cần 2 món cũng đủ ngon rụng rời! - Ảnh 6

Thành phẩm:

Mâm cơm chỉ cần 2 món cũng đủ ngon rụng rời! - Ảnh 7

Canh nấm nấu với cà chua có vị chua chua ngọt ngọt lại thơm mùi nấm rất ngon. Món ăn này tuy chế biến đơn giản nhưng lại làm cho mâm cơm thêm phần ngon miệng.

Dùng nồi cơm điện làm món tôm hấp bơ chanh thơm ngon nhức nhối không thua gì nhà hàng 5*

Dùng nồi cơm điện làm món tôm hấp bơ chanh thơm ngon nhức nhối không thua gì nhà hàng 5*

Vào mùa thu, tôm thường béo và ngon hơn. Khi hấp tôm với bơ, nước chanh và tỏi sẽ làm dậy lên vị ngọt ngon của tôm. Thử ngay món tôm hấp bơ chanh này bạn nhé!

Theo Liên Phạm/ Helino