Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá chiên cay:

1 con cá trắm cỏ (khoảng 1kg)

2 quả ớt đỏ

Vài cây hành

3 tép tỏi

1 mẩu gừng

Muối, dầu ăn, rượu nấu ăn.

Chế biến:

Làm sạch cá rồi lọc lấy phần thịt phi lê. Thái thịt cá phi lê thành từng miếng to bản. Ớt đỏ thái sợi, gừng thái sợi, tỏi thái lát, hành lá thái khúc.

Cá chiên cay: Làm món nhậu ngon xuất sắc, ăn với cơm ngon bá cháy! - Ảnh 1

Cá thấm khô, ướp với 1 thìa canh rượu nấu ăn, một ít muối và thêm gừng vào trộn đều. Ướp cá khoảng 10 phút.

Cá chiên cay: Làm món nhậu ngon xuất sắc, ăn với cơm ngon bá cháy! - Ảnh 2

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng hai mặt rồi gạt cá sang một bên trong chảo.

Cá chiên cay: Làm món nhậu ngon xuất sắc, ăn với cơm ngon bá cháy! - Ảnh 3

Thêm tỏi và ớt vào xào cho ớt mềm.

Cá chiên cay: Làm món nhậu ngon xuất sắc, ăn với cơm ngon bá cháy! - Ảnh 4

Cuối cùng đổ hành vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cá chiên cay: Làm món nhậu ngon xuất sắc, ăn với cơm ngon bá cháy! - Ảnh 5

Thành phẩm:

Cá chiên cay: Làm món nhậu ngon xuất sắc, ăn với cơm ngon bá cháy! - Ảnh 6

Cá chiên cay là món cá làm rất đơn giản. Thịt cá được ướp với rượu và gừng nên được khử mùi tanh rất hiệu quả. Cá sau khi chiên rất giòn nhưng vẫn mềm ngọt, thêm chút cay cay và vị thơm của hành lại càng thêm ngon hơn nữa!

Chẳng lo bé lười ăn cá với món cá chiên siêu ngon này!

Chẳng lo bé lười ăn cá với món cá chiên siêu ngon này!

Từng miếng cá chiên giòn như những chiếc snack nhỏ xinh, vừa giòn lại ngọt ngon. Bạn hãy thử ngay cách chiên cá này nhé!

Theo Liên Phạm/ Helino