"Đổi gió" với cá chiên sốt mắm ớt khiến cả nhà xuýt xoa ăn không ngừng

21/06/2019 05:00

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món cá chiên số mắm ớt thơm lừng, đậm đà ăn là mê.

Nguyên liệu:

- 1 con cá khoảng 1,2 kg

- 2 nhánh hành

-  50 gr bột chiên giòn hay bột mì

- 2 trái ớt sừng

- 2 trái ớt nhỏ loại cay

- 3 tép tỏi

- 1 củ hành tím

Gia vị:

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1,5 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng canh nước

Thực hiện:

Bước 1: Hành lá thái khúc, ớt + tỏi và hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Cá làm và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp vào cá chút muối và tiêu, sau đó cho bột chiên giòn vào áo đều.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào khoang 100 ml dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên cá vàng giòn 2 mặt trước khi gắp ra đĩa.

Bước 4: Pha 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước trộn đều.

Bước 5: Bắt chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóg cho hết tỏi+ ớt và hành tím vào xào thơm, sau đó cho hết gia vị đã trộn trên vào nấu sôi. Cuối cùng cho cá và hành lá vào đảo đều cho sốt bám quanh từng miếng cá là tắt bếp.

 Cá chiên sốt mắm ớt cho ra dĩa. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Học người Hàn làm món cá chiên xốt mặn ngọt ngon cơm hết ý
Một đĩa cá chiên xốt mặn ngọt pha thêm chút cay nhẹ tạo cảm giác nóng ấm khi ăn món ăn này.
XEM TIẾP
Học ngay món cá chiên giòn xốt chua ngọt vừa ngon vừa đẹp cho tiệc cuối năm thêm tròn đầy
Món cá chiên giòn xốt chua ngọt vừa ngon miệng, đẹp mắt. Rất thích hợp để chế biến trong những ngày Tết.
XEM TIẾP
Người xứ Quảng có món cá chiên gây thương nhớ, ai đi xa cũng day dứt không quên
Cá chiên chín vàng, hương thơm của cá hòa quyện cùng gia vị rất hấp dẫn và quyến rũ, được ăn cùng cơm nóng với...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM