"Đổi gió" với cá chiên sốt mắm ớt khiến cả nhà xuýt xoa ăn không ngừng

Nấu gì hôm nay 21/06/2019 05:00

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món cá chiên số mắm ớt thơm lừng, đậm đà ăn là mê.

Nguyên liệu:

- 1 con cá khoảng 1,2 kg

- 2 nhánh hành

-  50 gr bột chiên giòn hay bột mì

- 2 trái ớt sừng

- 2 trái ớt nhỏ loại cay

- 3 tép tỏi

- 1 củ hành tím

Gia vị:

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1,5 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng canh nước

Thực hiện:

'Đổi gió' với cá chiên sốt mắm ớt khiến cả nhà xuýt xoa ăn không ngừng - Ảnh 1

Bước 1: Hành lá thái khúc, ớt + tỏi và hành tím băm nhỏ.

'Đổi gió' với cá chiên sốt mắm ớt khiến cả nhà xuýt xoa ăn không ngừng - Ảnh 2

Bước 2: Cá làm và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp vào cá chút muối và tiêu, sau đó cho bột chiên giòn vào áo đều.

'Đổi gió' với cá chiên sốt mắm ớt khiến cả nhà xuýt xoa ăn không ngừng - Ảnh 3

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào khoang 100 ml dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên cá vàng giòn 2 mặt trước khi gắp ra đĩa.

'Đổi gió' với cá chiên sốt mắm ớt khiến cả nhà xuýt xoa ăn không ngừng - Ảnh 4

Bước 4: Pha 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước trộn đều.

'Đổi gió' với cá chiên sốt mắm ớt khiến cả nhà xuýt xoa ăn không ngừng - Ảnh 5

Bước 5: Bắt chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóg cho hết tỏi+ ớt và hành tím vào xào thơm, sau đó cho hết gia vị đã trộn trên vào nấu sôi. Cuối cùng cho cá và hành lá vào đảo đều cho sốt bám quanh từng miếng cá là tắt bếp.

'Đổi gió' với cá chiên sốt mắm ớt khiến cả nhà xuýt xoa ăn không ngừng - Ảnh 6

 Cá chiên sốt mắm ớt cho ra dĩa. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

Hóa ra món cá khô rang kiểu Hàn siêu ngon làm chỉ trong 5 phút thôi - bảo sao các mẹ thích đến thế!

Vào nhà hàng Hàn Quốc nào hầu như bạn cũng đều sẽ được phục vụ món cá khô rang kiểu Hàn này như một món ăn kèm đặc trưng không thể thiếu. Cùng học cách làm bạn nhé!

TIN MỚI NHẤT