Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá chiên này:

- 3 con cá chuồn

- 1 củ nghệ nhỏ

- 1/2 muỗng canh củ nén (hành tăm)

- 5 tép hành lá

- 1 trái ớt xanh dài

- Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, ớt, tỏi

- Dầu ăn (dầu đậu phộng)

Người xứ Quảng có món cá chiên gây thương nhớ, ai đi xa cũng day dứt không quên - Ảnh 1

Chế biến:

- Cá chuồn mua loại thật tươi xanh, đánh vẩy, bỏ vi và bỏ hết phần ruột cá rồi rửa lại bằng nước muối loãng thật sạch. Sau đó mổ dọc theo thân cá, rồi chọn khoảng giữa sống lưng con cá và bẻ gập cho đốt xương ở vị trí này gãy lìa.

Người xứ Quảng có món cá chiên gây thương nhớ, ai đi xa cũng day dứt không quên - Ảnh 2

- Cho củ nén, củ nghệ cắt nhỏ, đầu hành lá, tỏi, ớt xanh và 1 muỗng cafe muối vào cối giã nát rồi thêm 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu vào hỗn hợp vừa giã. Sau đó cho hỗn hợp lên phần bụng cá dàn đều để cá được thấm.

Người xứ Quảng có món cá chiên gây thương nhớ, ai đi xa cũng day dứt không quên - Ảnh 3

- Xong gập cá làm đôi để khi chiên cá không bị bung ra, chiên ở lửa nhỏ và lật đều cá ở 2 mặt cho cá được chín vàng đều.

Người xứ Quảng có món cá chiên gây thương nhớ, ai đi xa cũng day dứt không quên - Ảnh 4

Thành phẩm:

Cá chuồn chiên nghệ là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân xứ Quảng. Vị ngọt của thịt cá chuồn hòa lẫn với hương thơm của nghệ tươi và củ nén tạo cảm giác đậm đà lạ miệng được nhiều người ưa thích. Những người con miền Trung dù đi đâu cũng nhớ đến món cá chuồn chiên nghệ quê nhà. 

Người xứ Quảng có món cá chiên gây thương nhớ, ai đi xa cũng day dứt không quên - Ảnh 5

Chúc bạn có món cá chiên thật ngon và lạ miệng nhé!

Cách làm món cá kèo kho rau răm tuyệt ngon cho bữa trưa đầu tuần

Cách làm món cá kèo kho rau răm tuyệt ngon cho bữa trưa đầu tuần

Sau những bữa ăn nhiều tinh bột và thịt đầu năm mới, chắc chắn đổi vị cho cả nhà với món cá kèo kho rau răm sẽ là lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên thử.

Theo Tố Hà/ Helino