Cách làm món cá kèo kho rau răm tuyệt ngon cho bữa trưa đầu tuần

24/02/2019 13:00

Sau những bữa ăn nhiều tinh bột và thịt đầu năm mới, chắc chắn đổi vị cho cả nhà với món cá kèo kho rau răm sẽ là lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên thử.

Nguyên liệu làm cá kèo kho rau răm

- Cá kèo 0,5 kg

- Rau răm

- Gia vị.

Nồi cá kèo kho rau răm thơm nức mũi, thịt cá mềm nhưng vẫn rất săn chắc. (Ảnh minh họa)

Các bước làm cá kèo kho rau răm

Trước tiên bạn đem cá làm sạch, cắt miệng, mang, đuôi cá, không bỏ ruột cá (ruột cá có vị hơi đắng nhưng béo), rửa với chanh và muối cho sạch nhớt.

Bạn ướp cá luôn trong nồi hay chảo kho. Ướp cá với hơn 1 thìa canh đường, 1 ít bột ngọt, 1 ít muối, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu kho cá, ít dầu ăn, tiêu xay, hành tỏi băm và ít gốc rau răm cho thơm. Ướp 30 phút cho thấm gia vị.

Cá đã ướp thấm gia vị cho lên bếp kho lửa vừa, cá sôi nhẹ vặn lửa nhỏ cho cá chín đều, thêm ít rau răm kho cùng cho thơm. Hạn chế dùng đũa đảo cá, cá sẽ bị nát. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, kho đến khi gần cạn cho ít rau răm vào rồi tắt bếp, thêm tiêu.

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Trời lạnh, thích ăn cá kho mà quên 4 mẹo này thì cá tanh không nuốt nổi
Để cá kho ngon, chắc thịt, dậy mùi thơm, màu cánh gián lại không còn mùi tanh cũng cần có mẹo riêng.
XEM TIẾP
Học người Hàn làm món cá chiên xốt mặn ngọt ngon cơm hết ý
Một đĩa cá chiên xốt mặn ngọt pha thêm chút cay nhẹ tạo cảm giác nóng ấm khi ăn món ăn này.
XEM TIẾP
Mẹ chồng thích mê món cá hấp có mùi thịt gà, chị em phổng mũi vì được khen dâu đảm
Với cách chế biến kiểu này đảm bảo người khó tính nhất cũng thích mê món cá hấp của bạn!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM