Nguyên liệu làm cá kèo kho rau răm

- Cá kèo 0,5 kg

- Rau răm

- Gia vị.

Cách làm món cá kèo kho rau răm tuyệt ngon cho bữa trưa đầu tuần - Ảnh 1

Nồi cá kèo kho rau răm thơm nức mũi, thịt cá mềm nhưng vẫn rất săn chắc. (Ảnh minh họa)

Các bước làm cá kèo kho rau răm

Trước tiên bạn đem cá làm sạch, cắt miệng, mang, đuôi cá, không bỏ ruột cá (ruột cá có vị hơi đắng nhưng béo), rửa với chanh và muối cho sạch nhớt.

Bạn ướp cá luôn trong nồi hay chảo kho. Ướp cá với hơn 1 thìa canh đường, 1 ít bột ngọt, 1 ít muối, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu kho cá, ít dầu ăn, tiêu xay, hành tỏi băm và ít gốc rau răm cho thơm. Ướp 30 phút cho thấm gia vị.

Cá đã ướp thấm gia vị cho lên bếp kho lửa vừa, cá sôi nhẹ vặn lửa nhỏ cho cá chín đều, thêm ít rau răm kho cùng cho thơm. Hạn chế dùng đũa đảo cá, cá sẽ bị nát. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, kho đến khi gần cạn cho ít rau răm vào rồi tắt bếp, thêm tiêu.

Chúc bạn thành công!

Trời lạnh, thích ăn cá kho mà quên 4 mẹo này thì cá tanh không nuốt nổi

Trời lạnh, thích ăn cá kho mà quên 4 mẹo này thì cá tanh không nuốt nổi

Để cá kho ngon, chắc thịt, dậy mùi thơm, màu cánh gián lại không còn mùi tanh cũng cần có mẹo riêng.

Theo Phương Vũ/ Gia đình VN