Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá rim mặn:

2 con cá hố hoặc cá biển khác

15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn

Một ít muối

3 lát gừng, 2 cây hành lá, 2g ngũ vị hương

Vài tép tỏi băm nhỏ.

Chế biến:

Cá sơ chế sạch, chặt thành khúc. Cho cá vào tô, thêm rượu nấu ăn, nước tương, muối, ngũ vị hương.

Mỗi lần tôi làm món cá rim mặn này là cơm hết nhanh đến 'hốt hoảng' - Ảnh 1

Tiếp đó thêm gừng thái sợi và hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Ướp cá trong khoảng 1 giờ.

Mỗi lần tôi làm món cá rim mặn này là cơm hết nhanh đến 'hốt hoảng' - Ảnh 2

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng đều hai mặt.

Mỗi lần tôi làm món cá rim mặn này là cơm hết nhanh đến 'hốt hoảng' - Ảnh 3

Cho tỏi băm nhỏ vào bát, thêm 1 thìa nước tương và 1 thìa nước lọc vào trộn đều. Đổ phần nước tương tỏi vào chảo cá.  Đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong chảo cá cạn bớt là được.

Mỗi lần tôi làm món cá rim mặn này là cơm hết nhanh đến 'hốt hoảng' - Ảnh 4

Thành phẩm: 

Mỗi lần tôi làm món cá rim mặn này là cơm hết nhanh đến 'hốt hoảng' - Ảnh 5

Cá rim mặn là một món ăn cực kỳ đơn giản, thơm ngon mà rất cuốn hút khẩu vị của người Việt. Món ăn này sẽ ngon hơn khi sử dụng cá biển thay vì dùng cá nước ngọt. Thịt cá săn chắc, mặn ngọt đậm đà - ăn cùng cơm sẽ rất hao cơm.

3 bước đơn giản làm món cánh gà chiên xù giòn thơm ngon hết cỡ

3 bước đơn giản làm món cánh gà chiên xù giòn thơm ngon hết cỡ

Cách làm món cánh gà chiên xù không hề lích kích như chúng ta nghĩ. Chỉ cần vài bước đơn giản là cả nhà đã có món ăn yêu thích mà đảm bảo chất lượng.

Theo Hường Nguyễn/ Helino