Học ngay cách làm ruốc gà siêu nhanh siêu ngon của người Trung Quốc

25/09/2018 04:00

Ruốc gà làm nhanh ăn ngon rất thuận tiện để làm món ăn dùng dần cho cả nhà.

Nguyên liệu

500g thịt lườn gà

2 cái hoa hồi

1 thìa súp rượu gạo 

10g nước tương

10g đường

1 chút dầu ăn

Muối vừa đủ

Vừng rang

Cách làm

Học ngay cách làm ruốc gà siêu nhanh siêu ngon của người Trung Quốc - Ảnh 1

Bước 1

Thịt gà rửa sạch, thái miếng to cho vào nồi với rượu gạo, chút muối. hoa hồi và nước. Nấu thịt khoảng 15 phút.

Học ngay cách làm ruốc gà siêu nhanh siêu ngon của người Trung Quốc - Ảnh 2

Bước 2

Sau đó vớt thịt ra, để cho nguội hoàn toàn.

Học ngay cách làm ruốc gà siêu nhanh siêu ngon của người Trung Quốc - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó xé sợi thịt rồi cho vào máy xay, xay nhỏ.

Học ngay cách làm ruốc gà siêu nhanh siêu ngon của người Trung Quốc - Ảnh 4

Bước 4

Đặt chảo chống dính lên bếp, thêm dầu ăn vào rồi cho thịt và nước tương vào đảo đều.

Học ngay cách làm ruốc gà siêu nhanh siêu ngon của người Trung Quốc - Ảnh 5

Bước 5

Tiếp theo thêm đường vào, vặn nhỏ lửa. Hong cho ruốc khô hoàn toàn.

Sau khi ruốc gà khô thì rắc vừng rang vào, trộn đều lên, để nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ đậy kín. Món ruốc gà thơm lừng cực hợp để ăn kèm với cơm nóng hoặc xôi trắng đấy nhé! 

Học ngay cách làm ruốc gà siêu nhanh siêu ngon của người Trung Quốc - Ảnh 6

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chỉ cần thêm loại gia vị này món ruốc của bạn đã ngon hơn "vạn lần"
Với chút biến tấu nhỏ bạn sẽ có món ruốc thơm ngon để dành ăn dần rồi.
XEM TIẾP
Bánh tráng mắm ruốc giòn rụm, ram thịt nướng nức tiếng ở Quảng Ngãi
Bánh tráng giòn rụm, hơi cay the nhai vui miệng, ram thịt nướng thơm sực mùi tôm thịt, hành lá hay bánh bèo đậm...
XEM TIẾP
Thêm một cách làm ruốc cá thơm ngon bổ dưỡng
Cũng là món ruốc cá quen thuộc nhưng nếu bạn bổ sung thêm rong biển và vừng sẽ làm cho món ruốc thơm ngon hơn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM