Chỉ cần thêm loại gia vị này món ruốc của bạn đã ngon hơn "vạn lần"

01/06/2018 04:37

Với chút biến tấu nhỏ bạn sẽ có món ruốc thơm ngon để dành ăn dần rồi.

Nguyên liệu:

300g thịt nạc thăn

2 thìa súp nước tương

1 thìa cafe muối

1 thìa cafe đường

1/2 thìa cafe ngũ vị hương

1-2 thìa cafe bột carry (không bắt buộc)

Cách làm:

Chỉ cần thêm loại gia vị này món ruốc của bạn đã ngon hơn vạn lần ảnh 1

Bước 1

Thịt heo thái miếng to bản sau đó đặt lên bếp đun khi thấy thịt bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa ninh chừng 30 phút cho tới khi thịt mềm thì tắt bếp.

Bước 2

Dùng nĩa hoặc dùng tay xé sợi thịt, tùy vào việc bạn muốn giữ sợi ruốc ở kích thước nào để xé thớ thịt cho phù hợp nhé. Nhưng không nên xé to quá vì như vậy khi rang ruốc sẽ không khô được hoàn toàn.

Bước 3

Cho phần thịt vừa xé vào chảo, đảo đều ở lửa nhỏ trong 15 phút.

Chỉ cần thêm loại gia vị này món ruốc của bạn đã ngon hơn vạn lần ảnh 2

Bước 4

Phần gia vị cho vào 1 tô hòa tan hoàn toàn sau đó rưới vào ruốc rồi tiếp tục đảo thêm 15 phút nữa, hoặc khi nhìn thấy sợi thịt bắt đầu khô và bông lên là được.

Đổ ruốc ra khay để nguội hoàn toàn rồi cất vào hũ kín ăn dần. Với cách làm này chẳng tốn nhiều thời gian mà bạn vẫn có mẻ ruốc thơm ngon. Ruốc thịt heo ăn với cơm nóng hoặc xôi đều ngon lắm đấy.

Chỉ cần thêm loại gia vị này món ruốc của bạn đã ngon hơn vạn lần ảnh 3

 Chúc bạn ngon miệng!

Bánh tráng mắm ruốc giòn rụm, ram thịt nướng nức tiếng ở Quảng Ngãi
Bánh tráng giòn rụm, hơi cay the nhai vui miệng, ram thịt nướng thơm sực mùi tôm thịt, hành lá hay bánh bèo đậm...
XEM TIẾP
Thêm một cách làm ruốc cá thơm ngon bổ dưỡng
Cũng là món ruốc cá quen thuộc nhưng nếu bạn bổ sung thêm rong biển và vừng sẽ làm cho món ruốc thơm ngon hơn...
XEM TIẾP
Cách làm món mắm ruốc chấm xoài và cóc chị em đang phát cuồng
Hoa quả đặc biệt là những hoa quả chua như cóc, xoài... chấm cùng nước sốt mắm ruốc đang là món khiến hầu hết chị...
XEM TIẾP
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM