Trang chủ Nấu gì hôm nay

Hóa ra người Hàn có cách thưởng thức bánh gạo vừa ngon vừa nhanh gọn thế này mà chúng ta không biết

27/08/2018 04:00

Cách làm đơn giản nhưng sẽ có ngay món bánh gạo thơm ngon hấp dẫn tới không ngờ.

Nguyên liệu

12 cái bánh gạo tteokbokki

12 cái xúc xích

Một ít dầu thực vật

Một ít xốt mù tạt vàng (nếu thích)

4 cây xiên tre

Gia vị cho xốt ăn kèm:

3 muỗng canh nước xốt cà chua

3 muỗng canh siro gạo Hàn Quốc

1 muỗng canh tương ớt Gochujang Hàn Quốc

1 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê nước tương

Một ít hạt tiêu

Cách làm

Hóa ra người Hàn có cách thưởng thức bánh gạo vừa ngon vừa nhanh gọn thế này mà chúng ta không biết - Ảnh 1

Bước 1

Dùng dao khứa các đường chéo trên cây xúc xích. Tiếp đó đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì cho xúc xích vào luộc đến khi các đường khứa hơi mở ra là được.

Hóa ra người Hàn có cách thưởng thức bánh gạo vừa ngon vừa nhanh gọn thế này mà chúng ta không biết - Ảnh 2

Bước 2

Trộn đều các gia vị cho xốt ăn kèm vào một bát nhỏ.

Hóa ra người Hàn có cách thưởng thức bánh gạo vừa ngon vừa nhanh gọn thế này mà chúng ta không biết - Ảnh 3

Bước 3

Xiên xen kẽ bánh gạo và xúc xích vào que tre. Nếu bạn sử dụng bánh gạo khô thì nên ngâm bánh ở nước ấm cho mềm rồi mới xiên.

Hóa ra người Hàn có cách thưởng thức bánh gạo vừa ngon vừa nhanh gọn thế này mà chúng ta không biết - Ảnh 4

Bước 4

Làm nóng một ít dầu trong chảo. Dầu nóng, cho các xiên vào áp chảo cho đến khi bánh tteokbokki chín thì lấy ra. Bạn nên trở mặt các xiên thường xuyên để tránh bị cháy.

Cho bánh gạo ra đĩa, ăn kèm cùng nước xốt đã chuẩn bị. Khi ăn chấm kèm với mù tạt rất hấp dẫn.   

Hóa ra người Hàn có cách thưởng thức bánh gạo vừa ngon vừa nhanh gọn thế này mà chúng ta không biết - Ảnh 5Hóa ra người Hàn có cách thưởng thức bánh gạo vừa ngon vừa nhanh gọn thế này mà chúng ta không biết - Ảnh 6

Bánh gạo chiên cay ngon quên sầu
Bánh gạo chiên cay sẽ là món nhậu hoặc món ăn vặt cực kỳ ngon cho gia đình bạn.
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm bánh gạo chiên kiểu Hàn ăn vặt cực đã
Nếu đã quá quen với món bánh gạo xào cay thì bạn phải làm ngay món bánh gạo chiên cực hấp dẫn này, đảm bảo...
XEM TIẾP
Thêm một cách mới để thưởng thức món bánh gạo Hàn Quốc ngon lạ
Chỉ với chút biến tấu nhỏ bạn đã có ngay món bánh gạo Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn rồi.
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM