Bánh gạo chiên cay ngon quên sầu

27/07/2018 13:00

Bánh gạo chiên cay sẽ là món nhậu hoặc món ăn vặt cực kỳ ngon cho gia đình bạn.

Nguyên liệu

500g bánh gạo 

2 nhánh tỏi

3 thìa súp xốt Gochujang

3 thìa súp bột ớt

3 thìa súp siro ngô

2 thìa súp nước tương

1 thìa súp đường

1 chút hành lá thái nhỏ

1 chút vừng rang

Cách làm

Bánh gạo chiên cay ngon quên sầu - Ảnh 1

Bước 1

Đun sôi 1 nồi nước sau đó thả bánh gạo cùng 2 thìa dầu ăn vào luộc bánh gạo trong 3 phút cho bánh gạo mềm. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Bánh gạo chiên cay ngon quên sầu - Ảnh 2

Bước 2

Trộn tất cả hỗn hợp xốt còn lại vào với nhau trừ phần hành lá và vừng rang.

Bánh gạo chiên cay ngon quên sầu - Ảnh 3

Bước 3

Làm nóng chảo bằng chút dầu ăn sau đó cho bánh gạo vào chiên.

Bánh gạo chiên cay ngon quên sầu - Ảnh 4

Bước 4

Tới khi thấy bánh gạo bắt đầu phồng lớp da 1 chút thì cho phần xốt vào đảo đều.

Bánh gạo chiên cay ngon quên sầu - Ảnh 5

Bước 5

Đảo đều khoảng 4 phút sau đó cho hành lá và vừng rang vào đảo sơ lại rồi tắt bếp.

Trút bánh gạo chiên ra đĩa dùng nóng kèm bia lạnh thì ngon "tuyệt cú mèo" đấy nhé!

Bánh gạo chiên cay ngon quên sầu - Ảnh 6

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mách bạn cách làm bánh gạo chiên kiểu Hàn ăn vặt cực đã
Nếu đã quá quen với món bánh gạo xào cay thì bạn phải làm ngay món bánh gạo chiên cực hấp dẫn này, đảm bảo...
XEM TIẾP
Thêm một cách mới để thưởng thức món bánh gạo Hàn Quốc ngon lạ
Chỉ với chút biến tấu nhỏ bạn đã có ngay món bánh gạo Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn rồi.
XEM TIẾP
Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống chuẩn vị hàng nghìn chị em mê mẩn
Không ít người chỉ ăn thử kim chi một lần mà nhớ mãi hương vị cay nồng rất đặc biệt của món ăn lên men...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM