Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu mì nấm:

200g mì khô

1 cây nấm đùi gà

5 tai nấm hương tươi

1 nửa quả cà chua

1 cây hành lá

30ml nước tương, 5g muối, 1 thìa cà phê bột nêm vị gà

Dầu ăn

Chế biến:

Nấm đùi gà và nấm hương rửa sạch rồi thái lát.

Hễ tối về muộn là tôi nấu nồi mì nấm, vừa nhanh vừa ngon mà lại chẳng sợ tăng cân - Ảnh 1

Cà chua rửa sạch thái lát. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho nấm đùi gà vào xào cho đến khi nấm chín mềm và chuyển màu rồi cho ra bát.

Hễ tối về muộn là tôi nấu nồi mì nấm, vừa nhanh vừa ngon mà lại chẳng sợ tăng cân - Ảnh 2

Thêm chút dầu ăn vào chảo, đổ nấm hương vào xào cho đến khi nấm hương cũng chín mềm và chuyển màu. Sau đó lại đổ nấm đùi gà vào cùng chút muối và nước tương đảo đều. Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

Hễ tối về muộn là tôi nấu nồi mì nấm, vừa nhanh vừa ngon mà lại chẳng sợ tăng cân - Ảnh 3

Khi nước sôi thì thêm mì khô và cà chua thái lát vào. Nấu cho đến khi mì chín thì thêm bột nêm vị gà và hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Hễ tối về muộn là tôi nấu nồi mì nấm, vừa nhanh vừa ngon mà lại chẳng sợ tăng cân - Ảnh 4

Thành phẩm:

Hễ tối về muộn là tôi nấu nồi mì nấm, vừa nhanh vừa ngon mà lại chẳng sợ tăng cân - Ảnh 5

Bữa tối chế biến vừa đơn giản lại nhanh ngon thì tuyệt nhiên không thể bỏ qua món mì nấm trên đây! Sợi mì dai ngon, vị nấm ngọt thơm, chỉ cần nghĩ thôi đã thấy bị hấp dẫn lắm rồi!

Mẹ đảm Hà thành chia sẻ trọn bộ công thức làm mì sợi nhiều màu từ rau củ quả tại nhà cực nhanh gọn, không cần máy

Mẹ đảm Hà thành chia sẻ trọn bộ công thức làm mì sợi nhiều màu từ rau củ quả tại nhà cực nhanh gọn, không cần máy

Mời bạn cùng aFamily khám phá trọn bộ cách làm mì sợi không cần máy cực thơm ngon hấp dẫn của mẹ đảm Nguyễn Lan Hương nhé!

Theo Hường Nguyễn/ Helino