Đổi vị với tôm xào sả ớt tuyệt ngon cho chồng con bớt ngán

09/11/2017 04:28

Ăn mãi tôm rang, tôm hấp cũng chán, thỉnh thoảng chị em có thể đổi vị bằng xào sả ớt chắc chắn ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 10 con tôm- 1 nhánh sả- 3 trái ớt; 2 tép tỏi- 1 nhánh hành lá; 1 nhánh ngò

 Đổi vị với tôm xào sả ớt tuyệt ngon cho chồng con bớt ngán ảnh 1

- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh hòa sẵn trong 1 cái chén. 

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM XÀO SẢ ỚT

Bước 1: Tôm lột vỏ bỏ đầu (đầu tôm để nấu canh). Chẻ dọc sống lưng. Ướp vào tôm chút xíu bột nêm và tiêu. 

Bước 2: Hành ngò thái rối. Tỏi băm. Sả thái mỏng. Ớt thái khoanh tròn. 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi và sả vào xào thơm.

 Đổi vị với tôm xào sả ớt tuyệt ngon cho chồng con bớt ngán ảnh 2

...

Bước 4: Sau đó cho tôm vào xào nhanh với lửa hơi cao 3-4 phút. Tiếp đến cho chén gia vị vào đảo đều. Khi thấy tôm ngả màu là tôm vừa chín. 

Bước 5: Cuối cùng cho hết ớt, hành lá và ngò vào xào chung vài phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

 Đổi vị với tôm xào sả ớt tuyệt ngon cho chồng con bớt ngán ảnh 3

Tôm xào sả ớt cho ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon. 

Chúc các bạn thành công với cách làm món tôm xào sả ớt đậm đà đưa cơm này nhé!

Chỉ cách làm giá đỗ ngay tại nhà bằng khăn mặt vừa to vừa mập chỉ sau 2 ngày
Chỉ cách làm giá đỗ ngay tại nhà bằng khăn mặt vừa to vừa mập chỉ sau 2 ngày sẽ được thu hoạch, vừa rẻ...
XEM TIẾP
Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'
Nếu bạn chợt thèm món mì tóp mỡ trứ danh, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay công thức đơn giản, tiết kiệm thời gian...
XEM TIẾP
Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng
Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng ai ai cũng...
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM