Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì nấm thịt bằm:

200g thịt ba chỉ

3 tai nấm hương tươi (nấm đông cô)

Mì spaghetti khô

Một ít rau mùi

1 mẩu gừng băm nhỏ

Vài tép tỏi băm nhỏ

Dầu ăn, muối, nước tương, ớt, đường, dầu hào.

Chế biến:

Chuẩn bị các nguyên liệu. Nấm rửa sạch thái nhỏ.

Cuối tuần làm mì nấm thịt bằm đổi món đãi cả nhà - Ảnh 1

Thịt lợn rửa sạch thái nhỏ cho vào máy xay thịt xay nhỏ. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt vào đảo tơi cho đến khi thịt chuyển màu.

Cuối tuần làm mì nấm thịt bằm đổi món đãi cả nhà - Ảnh 2

Thêm tỏi gừng băm nhỏ vào đảo đều. Thêm chút muối, nước tương, đường, ớt dầu hào và nấm vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị và nấm chín là được.

Cuối tuần làm mì nấm thịt bằm đổi món đãi cả nhà - Ảnh 3

Đun sôi một nồi nước với chút muối, cho lượng mì vừa ăn vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh. Cho mì ra đĩa rồi thêm thịt băm đã xốt lên trên cùng chút rau mùi thái nhỏ vào là xong.

Cuối tuần làm mì nấm thịt bằm đổi món đãi cả nhà - Ảnh 4

Thành phẩm:

Tôi tin rằng rất nhiều bạn thích món mì xốt, đơn giản bởi sự tiện lợi và ngon miệng của món ăn. Có rất nhiều cách làm món mì xốt khác nhau nhưng để có được một món mì ngon miệng mà nguyên liệu và cách chế biến phải thật đơn giản thì món mì nấm thịt bằm trên đây sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn. Với món ăn này, nguyên liệu lúc nào cũng có thể có sẵn trong tủ lạnh đấy!

Cuối tuần làm mì nấm thịt bằm đổi món đãi cả nhà - Ảnh 5

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

3 cách làm mì Ý vừa đơn giản lại ngon đúng điệu

3 cách làm mì Ý vừa đơn giản lại ngon đúng điệu

Mì Ý là món ăn vô cùng nổi tiếng của “đất nước hình chiếc ủng”. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng được thưởng thức món ngon trứ danh này ở rất nhiều quán ăn. Thế nhưng nếu muốn tự tay vào bếp để thưởng thức mì Ý tại nhà thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm mì Ý sốt kem dưới đây nhé!

Theo Liên Phạm/ Helino