Công thức làm chè sắn ngọt bùi, nóng hổi ăn một lần là nhớ suốt đời

Nấu gì hôm nay 10/01/2018 04:00

Chè sắn thơm nồng với vị ngọt dịu của đường vàng, béo bùi của sắn, ấm nồng của gừng thật thích thú khi được thưởng thức.

Nguyên liệu làm chè sắn:

- 1kg củ sắn tàu

- Đường vàng

- 1 củ gừng

- 1 chút muối

- 1 ít dừa nạo sợi

- Lạc rang chín

- 1,5 lít nước

- Vài thìa bột năng

- Nước cốt dừa, nếu thích

Công thức làm chè sắn ngọt bùi, nóng hổi ăn một lần là nhớ suốt đời - Ảnh 1

Nguyên liệu

Cách làm chè sắn:

- Bước 1: Sắn tàu mua về rửa sạch cho hết đất sau đó lột vỏ sắn và ngâm vào chậu nước 2-3 tiếng để thải bớt độc tố của sắn.

- Bước 2: Cho lạc vào chảo rang chín sau đó xát sạch vỏ rồi đem giã hơi dập.

Công thức làm chè sắn ngọt bùi, nóng hổi ăn một lần là nhớ suốt đời - Ảnh 2

- Bước 3: Sắn sau khi đã ngâm xong thì cho vào nồi, thêm 1 xíu muối và đổ nước ngập sắn rồi luộc cho tới khi sắn vừa chín thì vớt ra.

- Bước 4: Cắt đôi khúc sắn ra và gỡ lấy phần lõi bỏ đi, thái sắn thành các miếng vừa nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.

- Bước 5: Đổ nước vào nồi cùng với đường, khuấy đều nấu cho sôi thì cho gừng thái sợi vào cùng. Tiếp theo bạn cho tất cả chỗ sắn vào nồi, khuấy đều nấu cho sôi trở lại, bạn có thể cho đường tùy theo độ ngọt của gia đình mình nhé.

Công thức làm chè sắn ngọt bùi, nóng hổi ăn một lần là nhớ suốt đời - Ảnh 3

- Bước 6: Cuối cùng bạn cho bột năng vào bát, thêm nước rồi khuấy đều cho hòa tan sau đó chế từ từ từng ít một vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy tới khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho nồi chè sôi trở lại khoảng 2 phút là tắt bếp.

Công thức làm chè sắn ngọt bùi, nóng hổi ăn một lần là nhớ suốt đời - Ảnh 4

Múc chè sắn ra bát sau đó rắc dừa bào sợi, lạc giã dập vào cùng. Nếu thích món chè béo ngậy hơn bạn cho thêm nước cốt dừa, khuấy đều và thưởng thức.

Ngày mưa gió, đãi cả nhà chè cốm khoai lang dẻo bùi, thơm ngọt

Chè cốm nóng thơm phức, ấm áp sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi ngay tức thì.

TIN MỚI NHẤT