Công thức làm chè sắn ngọt bùi, nóng hổi ăn một lần là nhớ suốt đời

10/01/2018 04:00

Chè sắn thơm nồng với vị ngọt dịu của đường vàng, béo bùi của sắn, ấm nồng của gừng thật thích thú khi được thưởng thức.

Nguyên liệu làm chè sắn:

- 1kg củ sắn tàu

- Đường vàng

- 1 củ gừng

- 1 chút muối

- 1 ít dừa nạo sợi

- Lạc rang chín

- 1,5 lít nước

- Vài thìa bột năng

- Nước cốt dừa, nếu thích

Công thức làm chè sắn ngọt bùi, nóng hổi ăn một lần là nhớ suốt đời ảnh 1

Nguyên liệu

Cách làm chè sắn:

- Bước 1: Sắn tàu mua về rửa sạch cho hết đất sau đó lột vỏ sắn và ngâm vào chậu nước 2-3 tiếng để thải bớt độc tố của sắn.

- Bước 2: Cho lạc vào chảo rang chín sau đó xát sạch vỏ rồi đem giã hơi dập.

Công thức làm chè sắn ngọt bùi, nóng hổi ăn một lần là nhớ suốt đời ảnh 2

- Bước 3: Sắn sau khi đã ngâm xong thì cho vào nồi, thêm 1 xíu muối và đổ nước ngập sắn rồi luộc cho tới khi sắn vừa chín thì vớt ra.

- Bước 4: Cắt đôi khúc sắn ra và gỡ lấy phần lõi bỏ đi, thái sắn thành các miếng vừa nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.

- Bước 5: Đổ nước vào nồi cùng với đường, khuấy đều nấu cho sôi thì cho gừng thái sợi vào cùng. Tiếp theo bạn cho tất cả chỗ sắn vào nồi, khuấy đều nấu cho sôi trở lại, bạn có thể cho đường tùy theo độ ngọt của gia đình mình nhé.

Công thức làm chè sắn ngọt bùi, nóng hổi ăn một lần là nhớ suốt đời ảnh 3

- Bước 6: Cuối cùng bạn cho bột năng vào bát, thêm nước rồi khuấy đều cho hòa tan sau đó chế từ từ từng ít một vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy tới khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho nồi chè sôi trở lại khoảng 2 phút là tắt bếp.

Công thức làm chè sắn ngọt bùi, nóng hổi ăn một lần là nhớ suốt đời ảnh 4

Múc chè sắn ra bát sau đó rắc dừa bào sợi, lạc giã dập vào cùng. Nếu thích món chè béo ngậy hơn bạn cho thêm nước cốt dừa, khuấy đều và thưởng thức.

Cách nấu chè đỗ đen đơn giản nhất bà nội trợ nào cũng nên biết
Cách nấu chè đỗ đen không quá phức tạp nhưng để có một nồi chè ngọt mát, đỗ chín mềm không nát và giữ được...
XEM TIẾP
Mẹo nấu chè bưởi giòn ngon không đắng, mát lạnh ngọt thơm
Trưa hè nắng nóng, có cốc chè bưởi mát lạnh ngọt thơm, lại có phần cùi bưởi dai dai, sần sật còn gì tuyệt hơn.
XEM TIẾP
Cách nấu chè đỗ đen chữa nhiều bệnh, đặc biệt giúp giảm cân nhanh hơn đi hút mỡ
Cách nấu chè đỗ đen chữa nhiều bệnh, đặc biệt là sẽ giảm cân nhanh hơn đi hút mỡ, thẩm mỹ. Bạn hãy lưu lại...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM