Công thức làm bánh pancake kiểu Nhật mềm xốp ngon hơn hẳn kiểu truyền thống

18/06/2018 13:00

Món bánh pancake này cực kỳ mềm xốp, nở phồng vô cùng thơm ngon đấy nhé!

Nguyên liệu:

2 quả trứng

22g sữa bột

53g bột mì

1/4 thìa cafe vani

2g bột baking powder

25g đường

1 thìa súp dầu thực vật (để bôi chống dính chảo)

2 thìa súp nước

Phần kem tươi (không bắt buộc)

120ml kem tươi

20g đường

Phần topping:

Mật ong

Đường bột

Trái cây tươi

Cách làm:

Công thức làm bánh pancake kiểu Nhật mềm xốp ngon hơn hẳn kiểu truyền thống ảnh 1

Bước 1

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Phần lòng đỏ cho sữa bột, vani vào rồi trộn đều.

Công thức làm bánh pancake kiểu Nhật mềm xốp ngon hơn hẳn kiểu truyền thống ảnh 2

Bước 2

Rây bột mì, bột nở vào hỗn hợp trứng, sau đó dùng phới lồng trộn đều.

Công thức làm bánh pancake kiểu Nhật mềm xốp ngon hơn hẳn kiểu truyền thống ảnh 3

Bước 3

Lòng trắng trứng với đường cho vào tô dùng máy đánh trứng đánh bông cứng.

Công thức làm bánh pancake kiểu Nhật mềm xốp ngon hơn hẳn kiểu truyền thống ảnh 4

Bước 4

Sau đó chia lòng trắng trứng làm 3 phần. Trộn từ từ lòng trắng vào phần hỗn hợp lòng đỏ.

Công thức làm bánh pancake kiểu Nhật mềm xốp ngon hơn hẳn kiểu truyền thống ảnh 5

Bước 5

Phết 1 lớp dầu thật mỏng lên mặt chảo, múc từng thìa bột bánh vào, dàn đều.

Công thức làm bánh pancake kiểu Nhật mềm xốp ngon hơn hẳn kiểu truyền thống ảnh 6

Bước 6

Chiên ở lửa nhỏ, khi bánh vàng mặt thì lật mặt còn lại chiên tiếp.

Công thức làm bánh pancake kiểu Nhật mềm xốp ngon hơn hẳn kiểu truyền thống ảnh 7

Bước 7

Kem tươi cho vào tô, đặt ở dưới là 1 tô đá, cho đường vào, dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lên là được.

Xếp bánh pancake ra đĩa, cho thêm kem tươi, đường bột, mật ong hoặc hoa quả tươi lên trên. Dùng nóng. Món ăn này cực kỳ thích hợp để làm món ăn sáng cho cả nhà vì vừa phù hợp với trẻ con lẫn người già.

Công thức làm bánh pancake kiểu Nhật mềm xốp ngon hơn hẳn kiểu truyền thống ảnh 8

 Chúc bạn ngon miệng!

Học làm bánh sữa chua ăn vặt đã miệng ngày hè
Nếu bạn là "thánh ăn vặt", hẳn sẽ không thể bỏ qua món bánh sữa chua, chỉ nhắc đến đã muốn thưởng thức ngay mà...
XEM TIẾP
Đãi cả nhà bánh bông lan chocolate thử một lần là mê liền
Món bánh bông lan chocolate thơm ngon mềm ẩm sẽ là món ăn sáng hoàn hảo cho gia đình bạn.
XEM TIẾP
Người Nhật có món bánh rán đường mang lại may mắn làm cực dễ ngon miễn chê
Món bánh rán đường làm rất nhanh với công thức vô cùng đơn giản.
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM