Trang chủ Nấu gì hôm nay

Công thức bất bại làm nem hải sản giòn tan, thơm lừng

26/08/2018 04:00

Thi thoảng chị em hãy thay đổi thực đơn cho gia đình bằng món nem hải sản chiên xù. Mùi vị thật tuyệt vừa ngọt của hải sản, vừa ngậy bùi của sốt, hấp dẫn đến miếng cuối cùng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Tôm: 8-10 con

- Mực : 3 con loại vừa

- Bề Bề

- Thịt lợn xay: 100gr

- Hành tây:1 củ vừa

- Cà rốt: 1 củ

- Bột chiên giòn 1 gói

- Bột trứng: 1 thìa (có thể thay bằng 1 lòng đỏ trứng)

- Bột chiên xù

- Sốt mayonnaise

- Sữa đặc, tương ớt

- Hạt nêm, tiêu, bột ngọt

- Vỏ bánh đa nem

- Dầu ăn

Công thức bất bại làm nem hải sản giòn tan, thơm lừng - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

-Tôm, mực sơ chế cho sạch rồi thái nhỏ.

- Mực trần sơ qua nước nóng và thái hạt lựu.

- Bề Bề bóc sạch vỏ.

- Hành tây, cà rốt bỏ vỏ thái hạt lựu.

- Bước 1: Cho mực, tôm, bề bề, thịt lợn xay vào tô to rồi cho hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu ướp trong 15 phút.

- Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho hỗn hợp thịt , tôm, mực, bề bề vào đảo đều đến khi săn lại cho hành tây thái hạt lựu vào đảo đều cho hành tây chín tới tắt bếp, đổ ra cái vợt cho ra hêt nước.

- Bước 3: Chờ cho nguội thì cho hỗn hợp ra bát to và cho tiếp cà rốt vào + thêm sốt mayonaise, trộn đều nên là được.

Công thức bất bại làm nem hải sản giòn tan, thơm lừng - Ảnh 2

- Bước 4: Gói như gói nem bình thường bằng ngón tay cái là được.

- Bước 5: Tiếp theo bạn pha bột chiên giòn + bột sư tử và nước sao cho có độ sánh vừa phải.

- Bước 6: Nhúng từng cái nem vào bát bột vừa pha cho bột bám ngập nem, rồi lăn qua bột xù. Cứ như vậy đến khi hết chỗ nem còn lại, để khoảng 10 phút cho bột xù bám chắc vào nem rồi đem chiêm ngập dầu, khi chiên để lửa trung bình.

Công thức bất bại làm nem hải sản giòn tan, thơm lừng - Ảnh 3

Nem chín vàng giòn có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.- Cách pha nước chấm nem:- Tương ớt+ sữa ông thọ+ sôt mayonnaise khuấy đều là xong.

Khi ăn chấm nem với phần nước sốt vừa pha rất ngon miệng.

Công thức bất bại làm nem hải sản giòn tan, thơm lừng - Ảnh 4

Ảnh: Như Quỳnh

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng
Những chiếc nem được tẩm ướp gia vị đặc biệt và nướng chín thơm phức, vàng ươm rất bắt mắt, chắc chắn sẽ khiến bạn...
XEM TIẾP
Mẹ trẻ 9x xinh như hot girl chia sẻ cách làm nem thính chuẩn Hà Nội
Nem thính là món ăn vặt cực đỉnh bạn nhất định phải làm đãi cả nhà nhé!
XEM TIẾP
Cách làm nem rán giòn tan, an mãi không ngấy
Mùa hè thường chúng ta rất ngại làm món chiên rán vì cảm thấy nóng và ngấy. Tuy nhiên với cách chế biến nem rán...
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM