Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cơm tối hết veo với món sườn rim chua ngọt đậm đà hấp dẫn

12/11/2017 04:36

Chỉ với một nguyên liệu chính là sườn và các gia vị nhà bếp quen thuộc là bạn hoàn toàn có thể chế biến được món sườn rim chua ngọt ngon miệng này.

Nguyên liệu:

800g sườn

50g đường phèn

15ml giấm gạo

22ml nước tương nhạt

15ml nước tương đặc

15ml rượu vang

1g hạt tiêu

Một ít vừng rang

Một ít hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: 

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.Cơm tối hết veo với món sườn rim chua ngọt đậm đà hấp dẫn - Ảnh 1

Bước 2

Cho sườn vào nồi đun sôi rồi rửa sạch lại sườn.

Bước 3

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên xém vàng,

Bước 4

Thêm giấm, đường, nước tương đặc, nước tương nhạt, hạt tiêu, rượu vang vào đảo cho sườn thấm gia vị. Tiếp đó đổ lượng nước ngập mặt sườn, rim cho đến khi sườn chín mềm và nước cạn thì tắt bếp.
Lấy sườn ra, rắc chút vừng rang và hành lá lên trên là xong.

Cơm tối hết veo với món sườn rim chua ngọt đậm đà hấp dẫn - Ảnh 2
 
Món sườn rim chua ngọt là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình với cách chế biến đơn giản và ngon miệng. Tuy vậy, để có một món sườn ngon thì bạn cần một chút bí quyết riêng. Vì thế với công thức sườn rim cực đơn giản trên đây là bạn đã có một món tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình mình rồi đấy.

Cơm tối hết veo với món sườn rim chua ngọt đậm đà hấp dẫn - Ảnh 3
Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm lẩu nấm ngọt thanh, đậm đà ăn một lần là nhớ suốt đời
Trời se lạnh, được quây quần bên bạn bè, cùng nhau xì xụp nồi nước lẩu thanh ngọt, nóng hổi thì còn gì bằng.
XEM TIẾP
Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'
Nếu bạn chợt thèm món mì tóp mỡ trứ danh, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay công thức đơn giản, tiết kiệm thời gian...
XEM TIẾP
Cách làm cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon sang chảnh không thua gì nhà hàng Pháp
Cá hồi nướng giấy bạc rất thích hợp trong mùa lạnh hoặc những chiều mưa mát mẻ. Hương vị cá hồi thơm ngon, thịt cá...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM