Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cơm tối hết veo với món sườn rim chua ngọt đậm đà hấp dẫn

12/11/2017 04:36

Chỉ với một nguyên liệu chính là sườn và các gia vị nhà bếp quen thuộc là bạn hoàn toàn có thể chế biến được món sườn rim chua ngọt ngon miệng này.

Nguyên liệu:

800g sườn

50g đường phèn

15ml giấm gạo

22ml nước tương nhạt

15ml nước tương đặc

15ml rượu vang

1g hạt tiêu

Một ít vừng rang

Một ít hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: 

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.Cơm tối hết veo với món sườn rim chua ngọt đậm đà hấp dẫn ảnh 1

Bước 2

Cho sườn vào nồi đun sôi rồi rửa sạch lại sườn.

Bước 3

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên xém vàng,

Bước 4

Thêm giấm, đường, nước tương đặc, nước tương nhạt, hạt tiêu, rượu vang vào đảo cho sườn thấm gia vị. Tiếp đó đổ lượng nước ngập mặt sườn, rim cho đến khi sườn chín mềm và nước cạn thì tắt bếp.
Lấy sườn ra, rắc chút vừng rang và hành lá lên trên là xong.

Cơm tối hết veo với món sườn rim chua ngọt đậm đà hấp dẫn ảnh 2
 
Món sườn rim chua ngọt là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình với cách chế biến đơn giản và ngon miệng. Tuy vậy, để có một món sườn ngon thì bạn cần một chút bí quyết riêng. Vì thế với công thức sườn rim cực đơn giản trên đây là bạn đã có một món tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình mình rồi đấy.

Cơm tối hết veo với món sườn rim chua ngọt đậm đà hấp dẫn ảnh 3
Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm lẩu nấm ngọt thanh, đậm đà ăn một lần là nhớ suốt đời
Trời se lạnh, được quây quần bên bạn bè, cùng nhau xì xụp nồi nước lẩu thanh ngọt, nóng hổi thì còn gì bằng.
XEM TIẾP
Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'
Nếu bạn chợt thèm món mì tóp mỡ trứ danh, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay công thức đơn giản, tiết kiệm thời gian...
XEM TIẾP
Cách làm cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon sang chảnh không thua gì nhà hàng Pháp
Cá hồi nướng giấy bạc rất thích hợp trong mùa lạnh hoặc những chiều mưa mát mẻ. Hương vị cá hồi thơm ngon, thịt cá...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM