Chuẩn bị: 

- Nấm (có thể là nấm sò, nấm hải sản, nấm thủy tinh... tùy ý)

- Trứng, bột mì, tinh bột, dầu, bột ớt và hạt tiêu.

Cách làm:

Đầu tiên, rửa nấm bằng nước sạch, sau đó ngâm một lúc rồi vớt ra. Nếu là nấm hải sản thì có thể để nguyên cả cây dài. Còn nếu là nấm sò có thể cắt dọc làm 2-3 phần. 

Chế biến nấm kiểu này còn thơm ngon hơn thịt, cả nhà không thể ngừng ăn - Ảnh 1

Cho bột mì ra bát, đập trứng vào, thêm lượng tinh bột thích hợp, khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Nếu đặc quá có thể thêm chút nước. Nếu ăn được cay, bạn có thể thêm xíu ớt bột và hạt tiêu vào bát bột.

Đun sôi một nồi nước, cho nấm vào luộc chín rồi vớt ra, để ráo một lát, thả nấm vào bát bột để bột bám đều miếng nấm.

Chế biến nấm kiểu này còn thơm ngon hơn thịt, cả nhà không thể ngừng ăn - Ảnh 2

Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun nóng, sau đó cho từng miếng nấm tẩm bột vào chiên cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

Chế biến nấm kiểu này còn thơm ngon hơn thịt, cả nhà không thể ngừng ăn - Ảnh 3

Món nấm tẩm bột chiên giòn này thơm ngon, hấp dẫn, có mùi vị độc đáo còn hơn cả thịt, chắc chắn cả nhà sẽ thích. Đây là món ăn khai vị hợp lý cho gia đình hoặc trong những ngày nhà có khách! Nấm chiên giòn chấm với tương ớt, tương cà hay mayonnaise đều thích hợp.

Chế biến nấm kiểu này còn thơm ngon hơn thịt, cả nhà không thể ngừng ăn - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công!

Mâm cơm tối ngon đúng kiểu mùa hè miền Bắc khiến chồng con tôi ai cũng tấm tắc khen ngon!

Mâm cơm tối ngon đúng kiểu mùa hè miền Bắc khiến chồng con tôi ai cũng tấm tắc khen ngon!

Chỉ với những món ăn quen thuộc, các thành viên trong gia đình tôi ai cũng vô cùng hài lòng với mâm cơm này!

Theo Lam Anh/ Eva/ Khám phá