Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh khoai tây xốp giòn thơm ngon

10/12/2018 13:00

Từng chiếc bánh khoai tây nhỏ xinh, nóng hổi giòn giòn sẽ là thức quà bất ngờ cho trẻ mỗi khi tan học về.

Nguyên liệu:

400g khoai tây

150g bột mì

20g bơ

2,5g muối

4g đường

Cách làm:

Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh khoai tây xốp giòn thơm ngon - Ảnh 1

Bước 1

Khoai tây hấp chín, bóc bỏ vỏ rồi nghiền nát trong thố. Thêm bơ đã làm tan chảy cùng muối, đường vào trộn đều.

Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh khoai tây xốp giòn thơm ngon - Ảnh 2

Bước 2

Rây bột mì vào trộn chung rồi nhào thành khối bột dẻo mịn.

Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh khoai tây xốp giòn thơm ngon - Ảnh 3

Bước 3

Cán bột thành tấm dày khoảng 0,3cm. Dùng khuôn nhấn để cắt bánh và tạo hành chiếc bánh. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh đã cắt vào chiên chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Bánh khoai tây là món bánh được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Bánh có vỏ giòn, bên trong lại xốp mềm rất hấp dẫn. Món bánh này hẳn sẽ là một thức quà tuyệt vời cho trẻ mỗi khi tan học về. Bánh có thể ăn kèm với tương cà, tương ớt hay trong quá trình chế biến có thể điều chỉnh độ mặn ngọt của bánh tùy theo sở thích.

Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh khoai tây xốp giòn thơm ngon - Ảnh 4

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đây là món bánh đã "hạ gục" mẹ chồng tôi ngay lần đầu tiên!
Bánh chiffon chà bông đậm đà ai ăn cũng mê liền.
XEM TIẾP
Tết năm nay nhờ có công thức này mà nhà tôi có món bánh gạo sữa thơm ngon cực lạ miệng để đãi khách
Mỗi chiếc bánh gạo sữa nhỏ xinh, trắng muốt thơm lừng, chỉ nhìn thôi là đã muốn được ăn ngay.
XEM TIẾP
Trời sắp lạnh rồi găm ngay công thức làm bánh gạo cay dẻo ngon số 1 này thôi!
Mùa lạnh chính là mùa của món bánh gạo cay thơm ngon lên ngôi.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM