Chẳng cần làm mứt sớm vì tôi đã có công thức mứt tắc siêu tốc mà vẫn cực ngon

06/02/2019 05:00

Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể áp dụng ngay công thức làm mứt tắc siêu tốc siêu ngon này.

Nguyên liệu

500g tắc (quất)

150g đường phèn

250g nước

Đường kính

Cách làm

Tắc rửa sạch, cắt đôi, bỏ hết hạt.

Chẳng cần làm mứt sớm vì tôi đã có công thức mứt tắc siêu tốc mà vẫn cực ngon - Ảnh 1

Cho tắc vào chảo chống dính thêm nước và đường phèn vào. Đun sôi thì giảm lửa rim tắc cho tới khi phần nước cạn gần hết.

Chẳng cần làm mứt sớm vì tôi đã có công thức mứt tắc siêu tốc mà vẫn cực ngon - Ảnh 2

Xếp tắc vào khay đã lót sẵn giấy nến. Bật lò nướng ở 100 độ C đem sấy tắc trong vòng 30 phút để tắc khô hơn.

Chẳng cần làm mứt sớm vì tôi đã có công thức mứt tắc siêu tốc mà vẫn cực ngon - Ảnh 3

Vậy là món mứt tắc của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn có thể lăn mứt qua lớp đường kính để đảm bảo các miếng mứt không bị dính. Bảo quản trong hũ kín để dùng dần. Món mứt tắc này làm đơn giản mà ăn lại rất ngon. Ngày Tết nhâm nhi mứt tắc với ly trà xanh nóng hổi là tuyệt lắm đấy!

Chẳng cần làm mứt sớm vì tôi đã có công thức mứt tắc siêu tốc mà vẫn cực ngon - Ảnh 4

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tết này thay vì mứt tôi làm đậu phộng viên giòn bùi chuẩn bị tiếp khách đến chơi
Từng hạt đậu phộng được bọc bởi lớp vỏ ngoài giòn giòn ngọt thơm rất ngon miệng.
XEM TIẾP
Cách làm mứt rau câu dẻo, dai cực hấp dẫn đón Tết
Mứt rau câu vừa ngon miệng lại rất bắt mắt rất hợp bày biện để mời khách dịp Tết Nguyên đán. Vào bếp và làm...
XEM TIẾP
Độc quyền: Món mứt thất truyền bao năm được mẹ đảm Nha Trang chia sẻ lần đầu tiên
Với loại mứt này bạn sẽ được trải nghiệm vị giòn giòn của bí, dẻo dẻo của dứa và cà chua cùng mùi thơm cực...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM