Nguyên liệu

500g tắc (quất)

150g đường phèn

250g nước

Đường kính

Cách làm

Tắc rửa sạch, cắt đôi, bỏ hết hạt.

Chẳng cần làm mứt sớm vì tôi đã có công thức mứt tắc siêu tốc mà vẫn cực ngon - Ảnh 1

Cho tắc vào chảo chống dính thêm nước và đường phèn vào. Đun sôi thì giảm lửa rim tắc cho tới khi phần nước cạn gần hết.

Chẳng cần làm mứt sớm vì tôi đã có công thức mứt tắc siêu tốc mà vẫn cực ngon - Ảnh 2

Xếp tắc vào khay đã lót sẵn giấy nến. Bật lò nướng ở 100 độ C đem sấy tắc trong vòng 30 phút để tắc khô hơn.

Chẳng cần làm mứt sớm vì tôi đã có công thức mứt tắc siêu tốc mà vẫn cực ngon - Ảnh 3

Vậy là món mứt tắc của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn có thể lăn mứt qua lớp đường kính để đảm bảo các miếng mứt không bị dính. Bảo quản trong hũ kín để dùng dần. Món mứt tắc này làm đơn giản mà ăn lại rất ngon. Ngày Tết nhâm nhi mứt tắc với ly trà xanh nóng hổi là tuyệt lắm đấy!

Chẳng cần làm mứt sớm vì tôi đã có công thức mứt tắc siêu tốc mà vẫn cực ngon - Ảnh 4

 

Tết này thay vì mứt tôi làm đậu phộng viên giòn bùi chuẩn bị tiếp khách đến chơi

Tết này thay vì mứt tôi làm đậu phộng viên giòn bùi chuẩn bị tiếp khách đến chơi

Từng hạt đậu phộng được bọc bởi lớp vỏ ngoài giòn giòn ngọt thơm rất ngon miệng.

Theo Quỳnh Trang/ Helino