Tết này thay vì mứt tôi làm đậu phộng viên giòn bùi chuẩn bị tiếp khách đến chơi

05/02/2019 05:00

Từng hạt đậu phộng được bọc bởi lớp vỏ ngoài giòn giòn ngọt thơm rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

1 quả trứng

30g sữa tươi

10g dầu ăn

20g đường

180g bột mì

1 bát nhỏ đậu phộng rang chín

Cách làm:

Bước 1: Đập trứng vào thố, thêm đường, sữa tươi vào trộn đều sau đó rây bột mì vào trộn chung. Nhào bột thành khối dẻo mịn, để bột nghỉ 10 phút.

Tết này thay vì mứt tôi làm đậu phộng viên giòn bùi chuẩn bị tiếp khách đến chơi - Ảnh 1

Bước 2: Bột sau khi nghỉ thì lấy ra, cán thành tấm mỏng.

Tết này thay vì mứt tôi làm đậu phộng viên giòn bùi chuẩn bị tiếp khách đến chơi - Ảnh 2

Bước 3:

Cắt bột thành các dải dài sau đó cắt thành các miếng hình vuông nhỏ.

Tết này thay vì mứt tôi làm đậu phộng viên giòn bùi chuẩn bị tiếp khách đến chơi - Ảnh 3

Bước 4:

Lấy một miếng bột nhỏ, cho đậu phộng vào giữa rồi bọc kín lại. Làm tương tự với phần bột và đậu phộng còn lại.

Tết này thay vì mứt tôi làm đậu phộng viên giòn bùi chuẩn bị tiếp khách đến chơi - Ảnh 4

Bước 6: Đun nóng dầu ăn trong chảo (dầu nóng khoảng 50%) thì cho đậu phộng viên vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Tết này thay vì mứt tôi làm đậu phộng viên giòn bùi chuẩn bị tiếp khách đến chơi - Ảnh 5

Từng viên đậu phộng được bọc bởi lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong hạt đậu phộng lại thơm bùi. Đậu phộng làm theo cách này có vị ngọt vừa phải nên rất ngon miệng. Cách làm cũng khá đơn giản. Vì thế, chúng ta hãy làm một hũ mứt đậu phộng viên để chuẩn bị cho ngày Tết sắp tới gần nhé.

Tết này thay vì mứt tôi làm đậu phộng viên giòn bùi chuẩn bị tiếp khách đến chơi - Ảnh 6

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Có món bánh giòn tan làm chẳng cần lò nướng, làm ngay Tết này thì thật tuyệt!
Món bánh vừng khoai lang nhỏ xinh vàng ươm lại giòn tan thơm bùi, bạn nên thử làm món bánh này tiếp khách vào dịp...
XEM TIẾP
Mẹo bảo quản bánh chưng Tết đến tận rằm tháng Giêng cũng không lo hỏng
Bánh chưng mốc sẽ sinh ra độc tố aflatoxin. Loại độc chất này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người qua một...
XEM TIẾP
Cách làm canh bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị
Canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk là món ăn truyền thống trong những ngày Tết tại Hàn Quốc. Bạn có thể học ngay cách làm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM