Chuẩn bị:

- 500g tôm tươi

- 2 củ sen

- Gia vị: Rượu nấu ăn, hạt tiêu xay, tiêu hạt, hành lá, tỏi, ớt tươi, tiêu hạt, 2 muỗng canh tương hạt (tương đậu nành), ít dầu màu điều

Chán rang tôm với thịt, hãy nấu tôm với nguyên liệu này đảm bảo đánh bay nồi cơm - Ảnh 1

Cách làm:

Tôm cắt râu, đầu, bỏ chỉ tôm, rửa sạch. Cho tôm vào bát, thêm ít rượu nấu ăn và xíu hạt tiêu, trộn đều và ướp trong 10 phút.

Chán rang tôm với thịt, hãy nấu tôm với nguyên liệu này đảm bảo đánh bay nồi cơm - Ảnh 2

Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái lát dày khoảng 0.4cm. Hành, tỏi, ớt, gừng thái lát. Phần hành lá để riêng.

Chán rang tôm với thịt, hãy nấu tôm với nguyên liệu này đảm bảo đánh bay nồi cơm - Ảnh 3

Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó đổ tôm vào đảo cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ, vỏ giòn, ra hết nước rồi cho tôm ra đĩa. 

Chán rang tôm với thịt, hãy nấu tôm với nguyên liệu này đảm bảo đánh bay nồi cơm - Ảnh 4

Trong chảo khác, cho dầu ăn, thêm củ sen và xào mềm rồi cho ra đĩa.

Vẫn trong chảo đó, để lại chút dầu ăn, rồi cho đầu hành, tỏi, ớt, gừng, hạt tiêu vào xào thơm. Sau đó cho tương hạt, ít dầu màu điều vào. Thêm tôm và củ sen vào, xào nhỏ lửa. 

Thêm muối vừa miệng rồi đảo nhanh. Sau đó thêm đường, hạt nêm gà vào tiếp tục xào cho tôm ngấm gia vị. Cuối cùng rắc ít hành lá và hạt vừng trắng vừa đủ vào, đảo 1-2 lần rồi cho ra đĩa thưởng thức!

Chán rang tôm với thịt, hãy nấu tôm với nguyên liệu này đảm bảo đánh bay nồi cơm - Ảnh 5

Món tôm xào củ sen kiểu này đảm bảo ngon hết biết!

Chán rang tôm với thịt, hãy nấu tôm với nguyên liệu này đảm bảo đánh bay nồi cơm - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công!

Những sai lầm cơ bản cần tránh khi chế biến các món tôm

Những sai lầm cơ bản cần tránh khi chế biến các món tôm

Tùy vào từng loại tôm như đông lạnh, luộc sẵn, khô, tươi… mà chị em cần biết các cách chế biến riêng và tránh những sai lầm cơ bản khi nấu tôm.

Theo Minh Ngọc/ Eva/ Khám phá