Những sai lầm cơ bản cần tránh khi chế biến các món tôm

Chọn thực phẩm 24/08/2019 05:00

Tùy vào từng loại tôm như đông lạnh, luộc sẵn, khô, tươi… mà chị em cần biết các cách chế biến riêng và tránh những sai lầm cơ bản khi nấu tôm.

Tôm bị ươn

Tôm cực kỳ dễ bị ươn, hư nên một khi mua tôm tươi về chị em nên cố gắng nấu trong vòng 24 tiếng. Trong trường hợp tôm được đánh bắt xa bờ, cần phải ướp đá lạnh để giữ độ tươi, chị em cần tránh mua tôm có mùi ammoniac hoặc sờ thấy mềm…

Những sai lầm cơ bản cần tránh khi chế biến các món tôm - Ảnh 1

Không rã đông tôm trước khi nấu

Việc cho thẳng tôm đông lạnh vào nước, hoặc tệ hơn là cho thẳng vào chảo xào, nướng sẽ làm cho tôm chín không đều. Cách rã đông tôm đơn giản nhất là cho vào một bát nước lạnh, để nước bồn rửa bát, xả nước nhẹ liên tục vào tôm, nó sẽ rã đông sau vài phút.

Những sai lầm cơ bản cần tránh khi chế biến các món tôm - Ảnh 2

Không tận dụng vỏ, đầu tôm

Đầu và vỏ tôm giúp giữ lại hương vị của tôm nhiều nhất. Đó là lý do tại sao tôm lại ngon ngọt hơn khi được nấu giữ nguyên vỏ. Trong trường hợp phải lột bỏ vỏ hoặc đầu tôm, hãy giữ 2 thứ đó lại, sau đó xào với một ít bơ hoặc đun sôi để làm nước dùng.

Những sai lầm cơ bản cần tránh khi chế biến các món tôm - Ảnh 3

Nêm gia vị quá nhiều

Tôm vốn dĩ đã có vị ngọt tự nhiên sẵn, cộng thêm việc chúng khá mềm nên không nhất thiết phải thêm quá nhiều loại gia vị khác nhau, khiến cho vị tôm bị lấn át hoàn toàn. Chỉ cần thêm một chút muối và tiêu và đủ có được một món ăn ngon rồi.

Những sai lầm cơ bản cần tránh khi chế biến các món tôm - Ảnh 4

Tôm bóc vỏ đông lạnh

Những sai lầm cơ bản cần tránh khi chế biến các món tôm - Ảnh 5

Đối với loại tôm này, chị em nói không với món salad tôm mà chỉ nên nấu chín cùng với những nguyên liệu khác như mì, spaghetti…

Tìm hiểu thứ "nước thần giá rẻ" Sơn Tùng M-TP hay uống thì mới "vỡ oà" vì công dụng của nó nhưng chuyên gia cảnh báo 4 sai lầm cần tránh

Lương y Bùi Đắc Sáng đã đưa ra một vài lưu ý với thức uống từ giá đỗ - loại nước thần thánh mà Sơn Tùng M-TP đi đâu cũng mang theo.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE