Chân gà kiểu Hồng Kông ngon xuất sắc, nhắm cùng bia là số 1

25/10/2018 04:00

Món chân gà dimsum có vị thơm bùi mùi tàu xì, chân gà mềm dẻo, đậm vị, vô cùng hấp dẫn. Học ngay cách làm món ăn thơm ngon nức tiếng của người Hồng Kông, trổ tài đãi gia đình thưởng thức xem sao.

Chuẩn bị nguyên liệu:

20 chiếc chân gà

2 nhánh hành lá

1 củ tỏi

1 nhánh gừng

2 thìa xì dầu

1 thìa dầu hào

1 quả ớt

2 nhánh hoa hồi

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch chân gà rồi chặt làm đôi, phần bàn chân gà chặt tiếp làm 2 miếng.

Bước 2: Sau đó, bạn đem chân gà đi luộc. Các bạn cần pha vào nước luộc 1 thìa muối, 1 thìa đường và 1 thìa giấm. Khi nước sôi, bạn luộc chân gà trong khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Chân gà kiểu Hồng Kông ngon xuất sắc, nhắm cùng bia là số 1 - Ảnh 1

Bước 3: Ướp chân gà với xì dầu trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Để chân gà ráo nước rồi đem chiên ngập dầu cho đến khi chân gà chuyển sang màu vàng nâu.

Bước 5: Sau đó, bạn ngâm chân gà vào nước đá trong khoảng 3 - 4 tiếng (tốt nhất thì để qua đêm). Bước này sẽ giúp cho chân gà róc xương. Sau thời gian ngâm nước đá thì vớt ra.

Bước 6: Trộn tất cả các thành phần còn lại ở phần nguyên liệu vào với nhau.

Bước 7: Cho chân gà vào chảo, rưới hỗn hợp gia vị đã trộn vào rồi bật bếp ở lửa to và đảo nhanh cho đến khi nước cạn hết là tắt bếp. Bày ra đĩa thưởng thức.

Chân gà kiểu Hồng Kông ngon xuất sắc, nhắm cùng bia là số 1 - Ảnh 2

Ảnh: To Chau Nguyen

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chân gà hấp rau răm, làm món nhắm ngon tuyệt
Chân gà hấp rau răm làm nhanh, ăn chơi chơi hoặc làm món nhắm cho ông xã cũng rất thích hợp.
XEM TIẾP
Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu
Nếu là tín đồ của các món chân gà ngâm bạn nhất định không nên bỏ qua công thức mới toanh này.
XEM TIẾP
Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay
Một chút biến tấu khiến món chân gà ngâm chua ngọt thêm lạ miệng, kích thích cả nhà ăn bay cơm.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM