Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g măng chua.

- 2 quả cà chua

- 100 tôm tươi

- 50g me chua

- Thì là

- Hành lá

- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường.

Canh măng chua ấm nóng cho bữa cơm gia đình ngày giao mùa - Ảnh 1

Cách chế biến món canh măng chua thì là

- Bước 1: Măng chua chần sơ qua nước sôi.

- Bước 2: Me chua để vào bát, cho nước sôi vào để lược nước cốt.

- Bước 3: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua vào đảo đều cho cà chua mềm và có màu vàng đẹp mắt.

Canh măng chua ấm nóng cho bữa cơm gia đình ngày giao mùa - Ảnh 2

- Bước 4: Tiếp đến cho tôm vào cùng ít muối, hạt, nêm, đường. Đảo đều đến khi tôm săn lại. Cho nước lọc vào vừa đủ rồi đun sôi.

- Bước 5: Cho tiếp măng vào, cho nước cốt me đã lược vào. Đun sôi rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

- Bước 6: Múc canh ra bát, rắc thìa là, hành lá thái nhuyễn lên trên rồi dùng nóng.

Canh măng chua ấm nóng cho bữa cơm gia đình ngày giao mùa - Ảnh 3Canh măng chua ấm nóng cho bữa cơm gia đình ngày giao mùa - Ảnh 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Người miền Tây có món canh chua ngon lạ - bạn đã biết?

Người miền Tây có món canh chua ngon lạ - bạn đã biết?

Canh chua vùng miền nào cũng có, tuy nhiên món canh chua của người miền Tây lại có cái vị ngon lạ rất đặc trưng mà hễ ai ăn thử hẳn không thể nào quên!

Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật