Nguyên liệu:

- 12 cánh gà nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng canh bột chiên giòn

- 2 tép tỏi

- 1 miếng nhỏ gừng

- 1 củ hành tím

Gia vị: 2,5 muỗng canh đường + 4 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước hòa sẵn trong 1 cái chén.

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - Ảnh 1

Bước 1: Cánh gà rửa thật sạch, để ráo. Cho cánh gà vào âu ướp cùng muối + tiêu, khi chiên thì cho bột chiên giòn vào xóc đều.

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - Ảnh 2

Bước 2: Tỏi + hành tím và gừng băm nhỏ.

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - Ảnh 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100 ml dầu, chờ dầu nóng bạn cho cánh gà vào chiên với lửa hơi thấp. Khi cánh gà chín vàng thì gắp ra dĩa.

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - Ảnh 4

Bước 4: Bắt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hết hành, tỏi và gừng vào xào thơm, sau đó cho hết phần gia vị đã pha sẵn vào nấu lửa nhỏ khoảng 3-4 phút.

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - Ảnh 5

Bước 5: Khi nước mắm sôi nhẹ và có chút độ sánh thì bạn hãy cho cánh gà chiên (bước 3) vào đảo đều vài phút để gia vị nước mắm bám quanh các cánh gà mới tắt bếp.

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - Ảnh 6

Khi ăn da gà giòn, thịt bên trong mềm, vừa đậm đà vừa ngọt, vừa thơm, món này ăn cùng cơm trắng rất tuyệt vời!

Mỗi lần làm món gà nấu cam, nồi cơm nhà tôi cứ hết sạch trong tích tắc

Mỗi lần làm món gà nấu cam, nồi cơm nhà tôi cứ hết sạch trong tích tắc

Món gà nấu cam thơm ngon, thấm đẫm xốt được thực hiện rất đơn giản. Khi ăn với cơm thì đảm bảo mê ngay từ lần thử đầu tiên!

Theo Thùy Linh/ Dân việt