Cách nấu miến ngan nhanh, chuẩn vị cho bữa sáng

02/05/2019 05:00

Chế biến miến ngan vào buổi sáng vừa không tốn nhiều thời gian lại đủ dinh dưỡng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Nguyên liệu làm miến ngan:

- Ngan: 1/4 con

- Miến dai: 200g

- Măng: 200g

- Hành hoa, mùi tàu, vài cánh nấm hương, 2 củ hành tím

- Gia vị, hạt nêm

Nguyên liệu nấu miến ngan ngon chuẩn vị cho bữa sáng (Ảnh: Internet)

Cách làm miến ngan:

Ngan làm sạch, cho vào luộc chín vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể lọc bớt xương rồi thái miếng mỏng thịt ngan cũng rất ngon.

Măng thái mỏng, rửa sạch rồi cho vào luộc qua cho bớt chua. Cho măng vào xào kỹ với hạt nêm, gia vị để măng ngấm rồi thả măng vào nồi nước luộc ngan hầm trong khoảng 20 phút cho mềm.

Hành hoa, mùi tàu nhặt rửa sạch, giữ nguyên phần cọng trắng, phần lá hành và mùi tàu thái nhỏ.

Nêm nếm lại nồi canh măng cho vừa rồi cho miến vào trần chín.

Cho miến ra bát, cho thịt ngan chặt miếng, măng, hành, mùi tàu thái nhỏ và hành củ lên trên.

Chan nước canh măng nóng vào bát miến là bạn đã hoàn thành món miến ngan măng rất thơm ngon và hấp dẫn rồi. Khi ăn tùy khẩu vị từng người có thể dùng thêm chanh, ớt, hạt tiêu hay giấm tỏi sẽ ngon hơn rất nhiều.

Miến ngan thơm ngon và đủ chất (Ảnh: Internet)

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tháng Tư người Hà Nội có món ăn vặt nhìn là chảy nước miếng, bạn có biết?
Mùa mận đến rồi, bạn hãy nhanh tay lựa những quả mận tươi ngon để làm món ăn vặt cực ngon này nhé!
XEM TIẾP
Giảm cân không còn khó kể từ khi tôi có món miến trộn "thần thánh" ăn trưa mỗi ngày
Với công thức làm miến trộn này bạn sẽ có thêm gợi ý hay ho cho thực đơn giảm cân của mình.
XEM TIẾP
Hễ ngày nào bận rộn tôi về chỉ làm chảo miến xào thế này là cả nhà ăn no mà ngon miệng
Chẳng mất quá nhiều thời gian món nọ món kia, những ngày bận rộn nhà tôi vẫn được ăn ngon vì có món miến xào...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM