Cách làm thịt ba chỉ xào ớt chuông ngon ngọt đậm đà

Nấu gì hôm nay 29/04/2020 13:00

Thịt xào ớt chuông với cách làm đơn giản nhưng sẽ cho hương vị đậm đà, thơm ngon sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ xào ớt chuông

Thịt ba chỉ: 500 gram

Ớt chuông xanh, đỏ: 200 gram

Tỏi bằm: 1/2 muỗng cà phê

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Xì dầu: 1 muỗng cà phê

Bột ngọt, đường, mắm, dầu ăn, dầu mè, hành tím bằm, tiêu. 

Cách làm thịt ba chỉ xào ớt chuông ngon ngọt đậm đà - Ảnh 1

Cách làm thịt ba chỉ xào ớt chuông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt ba chỉ, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Xắt thịt thành lát vừa ăn.

Cho thịt vừa xắt vào tô, lần lượt cho hành tím bằm, tiêu xay, mắm, đường, bột ngọt, hắc xì dầu, dầu ăn vào, trộn đều. Đặt thịt vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Cách làm thịt ba chỉ xào ớt chuông ngon ngọt đậm đà - Ảnh 2

Rửa sạch ớt chuông, ngâm 10 phút với nước muối pha loãng. Xả với nước sạch, để ráo.

Cắt đôi trái ớt chuông làm 2, bỏ hạt, xắt thành miếng 3x4 cm. Trụng nhanh ớt qua nước sôi, ngâm với nước đá lạnh để giữ màu và độ giòn.

Bước 2: Chế biến

Đặt chảo lên bếp đun nóng mặt chảo, phi thơm tỏi. Cho thịt ba chỉ vào, đảo đều khoảng 5-7 phút. Khi thịt chín và săn lại, cho ớt chuông vào, xào thêm khoảng 2 phút, thì cho dầu hào vào, trộn đều.

Khi thấy nước xốt sền sệt bám vào mặt miếng thịt thì tắt bếp, cho một chút dầu mè vào và trộn đều cho thơm.

Cách làm thịt ba chỉ xào ớt chuông ngon ngọt đậm đà - Ảnh 3

Bước 3: Thưởng thức

Món thịt xào ớt chuông không mới, vẫn là nguyên liệu thịt lợn ba chỉ, ớt chuông quen thuộc hằng ngày nhưng với cách chế biến khác bạn có món xào thật hấp dẫn đầy màu sắc. Dùng kèm với cơm nóng rất ngon.

Với cách thực hiện khá đơn giản và hương vị tuyệt vời, chắc chắn mọi người sẽ trầm trồ khen ngon. Chúc các bạn thật ngon miệng với món thịt xào ớt chuông này nhé!

4 bước làm món cá lóc hấp bầu thơm ngon bổ dưỡng

Cá lóc hấp bầu là món ăn dân giã vô cùng thanh mát và bổ dưỡng với vị ngọt thanh của cá hoà quyện với vị ngọt của bầu.